วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ธันวาเดือด! โยกโปรแกรม 'ผี-เรือ' 'หงส์-ทอฟฟี่' แข่งวันเดียวกัน

ธันวาเดือด! โยกโปรแกรม 'ผี-เรือ' 'หงส์-ทอฟฟี่' แข่งวันเดียวกัน

  • Share:

คอลูกหนังห้ามพลาดหลังทางพรีเมียร์ลีก ยืนยันโยกโปรแกรมศึกดาร์บีแมตช์เมืองแมนเชสเตอร์ และ เมอร์ซีย์ไซด์ ในเดือนธันวาคมมาแข่งวันเดียวกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ต.ค. ว่า พรีเมียร์ลีก ประกาศยืนยันว่าจะไม่มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในวันที่ 24 ธันวาคมหรือเทศกาลคริสต์มาสอีฟ หลังโดนแฟนบอลทั่วอังกฤษวิจารณ์อย่างหนัก

แผนตอนแรกในวันที่ 24 ธันวาคมจะมีการแข่งขันคู่ระหว่าง อาร์เซนอล พบกับ ลิเวอร์พูล และเลสเตอร์ พบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่สุดท้ายแล้วคู่ระหว่างปืนใหญ่กับหงส์แดงถูกโยกไปแข่งในวันที่ 22 ธันวาคม เวลา ตี 2.45 ตามเวลาประเทศไทย ส่วน จิ้งจอกพบผีแดง ถูกโยกไปแข่งในอีก 24 ชั่วโมงต่อจากคู่นั้น

ส่งผลให้เทศกาลวันคริสต์มาสในวันที่ 24 จะไม่มีการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกทำให้บรรดานักเตะรวมถึงสตาฟฟ์ในทีมใช้เวลาพักผ่อนกับครอบครัว

นอกจากนี้แล้วศึกดาร์บีแมตช์เมืองแมนเชสเตอร์ระหว่าง “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบกับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่สนามโอลด์แทรฟเฟิร์ด จากเดิมแข่งวันที่ 13 ธันวาคม ถูกเลื่อนไปแข่งวันที่ 10 ธันวาคมเวลา 23.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งเป็นคู่สุดท้ายที่ทางทีวีของอังกฤษถ่ายทอดสดต่อจาก เซาแธมป์ตัน พบกับ อาร์เซนอล ในเวลา 19.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย และ ลิเวอร์พูล พบกับ เอฟเวอร์ตัน ในเวลา 21.15 น. ตามเวลาในประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้