วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักธุรกิจสาวสวยจ่อตะครุบทีมดังพรีเมียร์ลีก คาดเสร็จสิ้นภายในปีนี้

นักธุรกิจสาวสวยจ่อตะครุบทีมดังพรีเมียร์ลีก คาดเสร็จสิ้นภายในปีนี้

  • Share:

อแมนดา สตาเวลีย์ นักธุรกิจสาวผู้บริหารงานของบริษัท The Yorkshirewoman’s PCP Capital จ่อตะครุบ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทีมดังจากพรีเมียร์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ต.ค. ว่า บริษัท The Yorkshirewoman’s PCP Capital ที่บริหารงานโดย อแมนดา สตาเวลีย์ นักธุรกิจสาวสวยวัย 44 ปีใกล้ที่จะเป็นเจ้าของทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด คนใหม่ต่อจาก ไมค์ แอชลีย์ ที่ประกาศขายทีมไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

เป็นที่คาดว่าการเข้ามาเทคโอเวอร์ทีมสาลิกาดงหนนี้ของทาง สตาเวลีย์ จะมีราคาอยู่ที่ 300 ล้านปอนด์ซึ่งน้อยกว่าราคาที่ ไมค์ แอชลีย์ เรียกร้องที่ 400 ล้านปอนด์

สตาเวลีย์ คือหนึ่งในนักลงทุนที่แสดงความสนใจที่จะเทคโอเวอร์ทีมจากพรีเมียร์ลีก โดยตกเป็นข่าวกับ ลิเวอร์พูล และล่าสุด นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าเธอจะเข้ามาเทคโอเวอร์สาลิกาดงอย่างจริงจังโดยมีการจับภาพเธอเข้ามาชมเกมในสนามเซนต์ เจมส์พาร์ค บ้านของนิวคาสเซิลตลอดสองเกมที่ผ่านมาพร้อมกับพูดคุยเจรจากับตัวแทนสโมสรในเบื้องต้น

เป็นที่เข้าใจว่า สตาเวลีย์ ได้ทำการเซ็นสัญญาลับกับ ไมค์ แอชลีย์ เจ้าของทีมแล้วก่อนที่เธอจะยื่นข้อเสนอขอซื้อทีมอย่างเป็นทางการ ต่อจากขั้นตอนตรวจสอบการเงินของบริษัทที่เธอบริหารซึ่งคาดว่าการเทคโอเวอร์ครั้งนี้จะเสร็จสิ้นภายในสิ้นปี

ทั้งนี้จากรายงานระบุว่า สตาเวลีย์ มีสินทรัพย์รวมกว่า 110 ล้านปอนด์และเป็นผู้หญิงที่รวยที่สุดอันดับที่ 126 ของสหราชอาณาจักร จากการจัดอันดับฃองซันเดย์ไทมส์ในปีนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้