วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมาอาละวาดทำร้ายพ่อ ตาสุดทนโดนตบหน้า ยื้อแย่งมีดบังตอ ฟันคอหลานชายดับ

หลานชายวันๆกินแต่เหล้าขอเงินคนในบ้าน ทำร้ายตาหลายครั้ง จนต้องไปหาหมอก็ไม่เคยว่า แต่ครั้งนี้สุดจะทน เข้าไปห้ามขณะเอามีดบังตอฟันพ่อ กับโดนหลานตบหน้าหลายฉาก จึงกอดรัดเข้าแย่งมีด ฟันคอหลานจนตาย...


เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 19 ต.ค. พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผกก.สภ.นางรอง นำกำลังเข้าตรวจสอบเหตุฆ่ากันตาย ในบ้านเลขที่ 57 หมู่ 2 บ้านโคกยาง ต.ก้านเหลือง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์  พบศพนายธวัชชัย สัทธรรม อายุ 17 ปี มีบาดแผลขนาดใหญ่และลึกบริเวณใบหน้า ลำคอ กกหูและศรีษะ รวม 6 แผล พร้อมมีดปังตอ 1 เล่ม ขนาดยาว 80 ซม. โดยมีนายบุญเลิศ  นอกสันเทียะ อายุ 75 ปี ซึ่งเป็นตาผู้ตาย รอมอบตัว

จากการสอบสวนนายพรชัย สัทธรรม อายุ 40 ปี พ่อของผู้ตาย เล่าว่า ลูกชายมีนิสัยชอบดื่มเหล้า หลายครั้งจะเข้ามาขอเงินครั้งละหลายบาทเพื่อนำเงินไปดื่มเหล้า และเมื่อช่วงเย็นได้เข้ามาขอเงิน 300 บาท จึงให้ลูกไป กระทั่งเวลา 19.00 น. ได้ขอเงินอีก 1,000 บาท แต่ตนเองไม่ให้ เพราะเห็นว่าลูกชายเมามาก จึงเอารถจักยานยนต์เข้าไปเก็บในบ้านพร้อมกับล็อคประตู เพื่อไม่ให้ลูกชายออกไปได้อีก จากนั้นลูกชายได้เข้าไปขอเงินแม่ ซึ่งกำลังนั่งกินข้าวบริเวณครัวภายในบ้าน ตนเองจึงเข้าไปห้าม แต่ลูกชายได้คว้ามีดปังตอขนาดใหญ่ขู่ว่า “อย่ามายุ่งกับกูนะ”

จากนั้นนายบุญเลิศ ซึ่งเป็นตา ได้เข้ามาห้าม แต่ลูกชายได้ยกมีดขึ้นมาขู่อีกว่า “กูจะฆ่าทั้งสองคนเลย” โดยลูกชายได้ใช้มีดฟันเข้าที่หัวไหล่ซ้ายของตนมีบาดแผลไม่ลึกมาก นายบุญเลิศ จึงห้ามหลานไว้ แต่หลานชายได้ตบหน้านายบุญเลิศไปหลายครั้ง ทำให้ตบตีกันชุลมุนวุ่นวายตั้งแต่ในบ้านออกมาถึงนอกบ้าน  กระทั่งนายบุญเลิศ แย่งมีดปังตอมาได้ฟันคอหลานไปหลายครั้งจนเสียชีวิต และนั่งรออยู่ที่เกิดเหตุ

ชาวบ้านใกล้เคียง เล่าว่า ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่ดีมาก พ่อกับแม่ตามใจผู้ตายทุกอย่าง ไม่เคยดุหรือตบตี โดยตา จะรักหลานคนนี้มาก ครั้งนี้ไม่ใช่เพียงครั้งแรกที่หลานทำร้ายร่างกายตาตัวเอง ทุกครั้งที่ทำร้ายร่างกายตา ตาจะมาหาหมอด้วยตนเอง และบอกกับหมอว่าประสบอุบัติเหตุอย่างอื่น โดยไม่บอกความจริง เพราะไม่อยากเห็นหลานที่ตัวเองรักต้องติดคุก หรือมีเรื่องมีราวใดๆ โดยก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงด่า และเสียงทำลายข้าวของในบ้าน โดยนึกไม่ว่าเรื่องจะบานปลายถึงขนาดนี้ คงเป็นเพราะความสุดจะทน ประกอบกับป้องกันตัวเอง จึงคว้ามีดฟันหลานจนเสียชีวิตในที่สุด.

หลานชายวันๆกินแต่เหล้าขอเงินคนในบ้าน ทำร้ายตาหลายครั้ง จนต้องไปหาหมอก็ไม่เคยว่า แต่ครั้งนี้สุดจะทน เข้าไปห้ามขณะเอามีดบังตอฟันพ่อ กับโดนหลานตบหน้าหลายฉาก จึงกอดรัดเข้าแย่งมีด ฟันคอหลานจนตาย... 20 ต.ค. 2560 03:27 20 ต.ค. 2560 03:31 ไทยรัฐ