วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านทรงไทยย่านสำโรงวอด 6 ชีวิตหนีตาย คาดเสียบปลั๊กพัดลมทิ้งไว้

เพลิงไหม้บ้านทรงไทย ปลูกติดโรงกลึงย่านสำโรง วอดทั้งหลัง 6 ชีวิตวิ่งหนีตาย ลูกชายเจ้าของบ้านโดนไฟลวกแขน คาดต้นเพลิงมาจากห้องชั้น 2 เสียบปลั๊กพัดลมทิ้งไว้...

เมื่อเวลา 23.00 น .วันที่ 19 ต.ค. ร.ต.ท.หญิง เปมิกา โชติจิตธนา รองสว.(สอบสวน) สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านทรงไทย เลขที่ 41 ม 3 ซ.ด่านสำโรง 23/1 ต.ด่านสำโรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย รถดับเพลิงเทศบาลด่านสำโรงและพื้นที่ใกล้เคียงจำนวน 10 คัน เข้าระงับเหตุ ซึ่งเป็นบ้านทรงไทย 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน ปลูกติดกับโรงกลึง บนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ โดยเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วและรุนแรง เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงอย่างยากลำบาก โดยตัวบ้านชั้นที่ 2 ได้พังถล่มลงมา ไม่สามารถเข้าได้ ต้องฉีดน้ำสกัดเพลิงอย่างระมัดระวัง ซึ่งใช้เวลากว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

จากการตรวจสอบพบว่าชั้นที่ 2 ของตัวบ้านเสียหายทั้งหมด และผู้บาดเจ็บ 1 ราย ชื่อนายสมนึก ยาณวุฒ์ณวงค์ อายุ 57 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน ถูกไฟลวกที่แขน ขณะพยายามเข้าไปดับไฟ โดยนางอำนวย เชาว์สังเกตุ อายุ 80 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า บ้านหลังนี้พักอาศัยทั้งหมด 6 คน ซึ่งต้นเพลิงมาจากห้องพักของหลานสาวบนชั้น 2 ขณะนั้นไม่มีผู้ใดอยู่ภายในห้อง โดยเห็นแสงเพลิงลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นบ้านไม้ ทำให้ทุกคนภายในบ้านพักต้องวิ่งหนีตายกันออกมาด้านนอก ก่อนรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยดับไฟ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้กั้นพื้นที่ห้ามเข้าใกล้ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งห้องต้นเพลิงมีการเสียบปลั๊กพัดลมทิ้งไว้ จึงอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ส่วนค่าเสียหายต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง.

เพลิงไหม้บ้านทรงไทย ปลูกติดโรงกลึงย่านสำโรง วอดทั้งหลัง 6 ชีวิตวิ่งหนีตาย ลูกชายเจ้าของบ้านโดนไฟลวกแขน คาดต้นเพลิงมาจากห้องชั้น 2 เสียบปลั๊กพัดลมทิ้งไว้... 20 ต.ค. 2560 02:17 20 ต.ค. 2560 02:19 ไทยรัฐ