วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พรานกระต่ายน้ำท่วมนาน แม่หมาประสบภัย ร้องลั่นติดในโกดัง ลูกอีก 11 ตัว

น้ำท่วมพื้นที่อ.พรานกระต่าย เมืองกำแพงเพชร เดือดร้อนไปถึงน้องหมา ร้องเสียงดังลั่นในโกดังที่ถูกน้ำท่วมขังโดยรอบ ออกไม่ได้ กู้ภัยต้องปีนกำแพงไปช่วย พบเป็นหมาแม่ลูกอ่อน มีลูกๆอีก 11 ตัว ก่อนจะอดตายไปทั้งหมด...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 ต.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน จุดอำเภอพรานกระต่าย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าได้ยินเสียงสุนัขร้องมาตั้งแต่เกิดน้ำท่วมหลายวันมาแล้ว ภายในโกดังเก็บของแห่งหนึ่ง ซึ่งถูกน้ำท่วมขังโดยรอบ ในพื้นที่ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องปีนรั้วสูงกว่า 2 เมตร เข้าไปช่วยเหลือสุนัข เนื่องจากด้านหน้าทางเข้าโกดังมีน้ำท่วมขังสูง เมื่อไปถึงพบว่าเป็นสุนัขแม่ลูกอ่อน มีลูกสุนัขอีก 11 ตัว อายุราวๆ 1 เดือน ร้องอยู่ในโกดัง เจ้าหน้าที่จึงอุ้มแม่สุนัขและลูกสุนัขทั้งหมด เดินลุยน้ำฝ่าดงหนามออกมาด้วยความทุลักทุเล แล้วส่งต่อข้ามกำแพงออกมา พบว่าลูกสุนัขกำลังน่ารักและซุกซน เป็นเพศผู้ 6 ตัว เพศเมีย 5 ตัว สีดำ 2 ตัว น้ำตาล 2 ตัวที่เหลือเป็นลายขาวดำน้ำตาล

ภายหลังช่วยแม่สุนัขและลูกออกมาได้ นายเสวก มั่นสกุล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานจุดพรานกระต่าย ได้นำแม่สุนัขกับลูกทั้ง 11 ตัวไปเลี้ยงไว้ที่บ้านก่อน เพื่อช่วยเหลือทั้ง 12 ชีวิต ให้รอดจากการอดตายเพราะน้ำท่วมที่อาศัย หรือหากใครมาขอไปเลี้ยงก็ยินดี เพราะจะเลี้ยงสุนัขทั้งหมดคงไม่ไหวเช่นกัน.

น้ำท่วมพื้นที่อ.พรานกระต่าย เมืองกำแพงเพชร เดือดร้อนไปถึงน้องหมา ร้องเสียงดังลั่นในโกดังที่ถูกน้ำท่วมขังโดยรอบ ออกไม่ได้ กู้ภัยต้องปีนกำแพงไปช่วย พบเป็นหมาแม่ลูกอ่อน มีลูกๆอีก 11 ตัว ก่อนจะอดตายไปทั้งหมด... 20 ต.ค. 2560 01:48 20 ต.ค. 2560 01:56 ไทยรัฐ