วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พรานกระต่ายน้ำท่วมนาน แม่หมาประสบภัย ร้องลั่นติดในโกดัง ลูกอีก 11 ตัว

พรานกระต่ายน้ำท่วมนาน แม่หมาประสบภัย ร้องลั่นติดในโกดัง ลูกอีก 11 ตัว

  • Share:

น้ำท่วมพื้นที่อ.พรานกระต่าย เมืองกำแพงเพชร เดือดร้อนไปถึงน้องหมา ร้องเสียงดังลั่นในโกดังที่ถูกน้ำท่วมขังโดยรอบ ออกไม่ได้ กู้ภัยต้องปีนกำแพงไปช่วย พบเป็นหมาแม่ลูกอ่อน มีลูกๆอีก 11 ตัว ก่อนจะอดตายไปทั้งหมด...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 ต.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน จุดอำเภอพรานกระต่าย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าได้ยินเสียงสุนัขร้องมาตั้งแต่เกิดน้ำท่วมหลายวันมาแล้ว ภายในโกดังเก็บของแห่งหนึ่ง ซึ่งถูกน้ำท่วมขังโดยรอบ ในพื้นที่ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องปีนรั้วสูงกว่า 2 เมตร เข้าไปช่วยเหลือสุนัข เนื่องจากด้านหน้าทางเข้าโกดังมีน้ำท่วมขังสูง เมื่อไปถึงพบว่าเป็นสุนัขแม่ลูกอ่อน มีลูกสุนัขอีก 11 ตัว อายุราวๆ 1 เดือน ร้องอยู่ในโกดัง เจ้าหน้าที่จึงอุ้มแม่สุนัขและลูกสุนัขทั้งหมด เดินลุยน้ำฝ่าดงหนามออกมาด้วยความทุลักทุเล แล้วส่งต่อข้ามกำแพงออกมา พบว่าลูกสุนัขกำลังน่ารักและซุกซน เป็นเพศผู้ 6 ตัว เพศเมีย 5 ตัว สีดำ 2 ตัว น้ำตาล 2 ตัวที่เหลือเป็นลายขาวดำน้ำตาล

ภายหลังช่วยแม่สุนัขและลูกออกมาได้ นายเสวก มั่นสกุล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานจุดพรานกระต่าย ได้นำแม่สุนัขกับลูกทั้ง 11 ตัวไปเลี้ยงไว้ที่บ้านก่อน เพื่อช่วยเหลือทั้ง 12 ชีวิต ให้รอดจากการอดตายเพราะน้ำท่วมที่อาศัย หรือหากใครมาขอไปเลี้ยงก็ยินดี เพราะจะเลี้ยงสุนัขทั้งหมดคงไม่ไหวเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้