วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลดม.4 กระโดดชั้น6 คาโรงเรียนดัง เขียนจดหมายระบาย ทางบ้านขัดสน

สลดม.4 กระโดดชั้น6 คาโรงเรียนดัง เขียนจดหมายระบาย ทางบ้านขัดสน

  • Share:
อีกรายนศ.วิศวะ ดิ่งสะพานสยอง

นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนดัง อ.สามพราน เครียดกระโดดตึกฆ่าตัวตายดับสยอง หลังเลิกเรียนไปหลบอยู่ในห้องเพียงลำพัง เมื่อสบโอกาสกระโดดตึกทิ้งจดหมายลาตาย ระบุเครียดปัญหาการเงินของครอบครัว ส่วนเพื่อนร่วมชั้นเรียนสลด ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกัน สังเกตผู้ตายมีอาการเครียดไม่พูดกับเพื่อนมา 10 วัน กระทั่งมาก่อเหตุสลด

เด็ก ม. 4 เครียดกระโดดตึกดับรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 18 ต.ค. ร.ต.ท.กมลภพ หาญเวช รอง สว. (สอบสวน) สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุเด็กนักเรียนชายกระโดดตึกได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่อาคารเซนฟรังค์ โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ อ.สามพราน จ.นครปฐม ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก. ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลวิชัยเวช กระทุ่มแบน

ที่เกิดเหตุบริเวณพื้นชั้นล่างของอาคารเรียน 6 ชั้น พบนายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 นอนแน่นิ่งจมเลือดหายใจรวยรินอยู่ที่พื้นถนนชั้นล่างของอาคารเรียน เจ้าหน้าที่ช่วยกันปั๊มหัวใจและปฐมพยาบาลนำส่งโรงพยาบาลวิชัยเวช กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบที่ห้องเรียนชั้น 6 เป็นห้องที่เปิดหน้าต่าง ภายในห้องพบแต่กระเป๋านักเรียนของนายเอวางอยู่ที่พื้น ภายในพบหนังสือเรียน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และแผ่นกระดาษเขียนจดหมายลาตาย 1 ฉบับ ระบุข้อความว่า ตัดพ้อเรื่องครอบครัวประสบปัญหาเรื่องการเงิน และขออภัยครอบครัวที่ตัดสินใจฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ต.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนพบว่า เด็กนักเรียนยังมาเรียนกันตามปกติเพราะส่วนใหญ่ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว สอบถามเพื่อนผู้ตายทราบว่า ปกติแล้วนักเรียนจะเลิกเรียนเวลา 17.00 น. ครูจะให้นักเรียนรีบกลับบ้าน และจะมีเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนเดินตรวจดูแลความเรียบร้อยของอาคาร คาดว่าเมื่อวันที่ 18 ต.ค. หลังเลิกเรียนผู้ตายหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องเรียนที่ชั้น 6 เมื่อสบโอกาสตัดสินใจกระโดดตึกฆ่าตัวตาย นิสัยของผู้ตายไม่เคยมีปัญหากับเพื่อน เรียนดี ไม่เกเร แต่มาระยะหลังชอบเก็บตัวเงียบ ไม่ค่อยคุยกับเพื่อนมา 10 วันแล้ว พอเลิกเรียนก็กลับบ้านไม่พูด ไม่คุยกับใคร เมื่อผู้สื่อข่าวไปสอบถามครูภายในโรงเรียนปฏิเสธจะให้ข้อมูลกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว กล่าวว่า ตำรวจเชิญผู้ปกครองและญาติผู้ตายมาสอบสวน ทราบว่า มีปัญหาเรื่องครอบครัวและเรื่องการเงิน สอดคล้องกับจดหมายลาตาย ผู้ตายไม่ได้ทะเลาะกับเพื่อน ไม่มีเรื่องความรักของวัยรุ่น คาดเกิดจากอาการเครียดตัดสินใจฆ่าตัวตายในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่นำศพมอบให้แพทย์ตรวจพิสูจน์หาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป

ต่อมาเวลา 16.30 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.วิทยา นามทอง รอง สว. (สอบสวน) สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุพระประแดงว่า มีเหตุชายกระโดดสะพานภูมิพล 2 ลงมาด้านล่างเสียชีวิตที่หน้าโรงเรียนอาษา 12 ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.บางมด และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบนายราชินทร์ ไชยหา อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปี 1 สาขาวิศวกรรมโยธา ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ตรวจสอบทางขึ้นสะพานภูมิพล2จากถนนสุขสวัสดิ์ประมาณ 500 เมตร พบรถจยย. ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 1 กด 7077 กรุงเทพมหานคร เป็นรถของผู้ตาย จอดอยู่ข้างทางติดเครื่อง และเปิดสัญญาณไฟเลี้ยว สอบถามนายสุวรรณ ไชยหา อายุ 46 ปี พ่อผู้ตาย ทราบว่า ยังไม่รู้สาเหตุลูกชายเครียดเรื่องอะไร ที่บ้านก็ไม่มีปัญหาอะไร ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้