วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลดม.4 กระโดดชั้น6 คาโรงเรียนดัง เขียนจดหมายระบาย ทางบ้านขัดสน

อีกรายนศ.วิศวะ ดิ่งสะพานสยอง

นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนดัง อ.สามพราน เครียดกระโดดตึกฆ่าตัวตายดับสยอง หลังเลิกเรียนไปหลบอยู่ในห้องเพียงลำพัง เมื่อสบโอกาสกระโดดตึกทิ้งจดหมายลาตาย ระบุเครียดปัญหาการเงินของครอบครัว ส่วนเพื่อนร่วมชั้นเรียนสลด ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกัน สังเกตผู้ตายมีอาการเครียดไม่พูดกับเพื่อนมา 10 วัน กระทั่งมาก่อเหตุสลด

เด็ก ม. 4 เครียดกระโดดตึกดับรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 18 ต.ค. ร.ต.ท.กมลภพ หาญเวช รอง สว. (สอบสวน) สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุเด็กนักเรียนชายกระโดดตึกได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่อาคารเซนฟรังค์ โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ อ.สามพราน จ.นครปฐม ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก. ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลวิชัยเวช กระทุ่มแบน

ที่เกิดเหตุบริเวณพื้นชั้นล่างของอาคารเรียน 6 ชั้น พบนายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 นอนแน่นิ่งจมเลือดหายใจรวยรินอยู่ที่พื้นถนนชั้นล่างของอาคารเรียน เจ้าหน้าที่ช่วยกันปั๊มหัวใจและปฐมพยาบาลนำส่งโรงพยาบาลวิชัยเวช กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบที่ห้องเรียนชั้น 6 เป็นห้องที่เปิดหน้าต่าง ภายในห้องพบแต่กระเป๋านักเรียนของนายเอวางอยู่ที่พื้น ภายในพบหนังสือเรียน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และแผ่นกระดาษเขียนจดหมายลาตาย 1 ฉบับ ระบุข้อความว่า ตัดพ้อเรื่องครอบครัวประสบปัญหาเรื่องการเงิน และขออภัยครอบครัวที่ตัดสินใจฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ต.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนพบว่า เด็กนักเรียนยังมาเรียนกันตามปกติเพราะส่วนใหญ่ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว สอบถามเพื่อนผู้ตายทราบว่า ปกติแล้วนักเรียนจะเลิกเรียนเวลา 17.00 น. ครูจะให้นักเรียนรีบกลับบ้าน และจะมีเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนเดินตรวจดูแลความเรียบร้อยของอาคาร คาดว่าเมื่อวันที่ 18 ต.ค. หลังเลิกเรียนผู้ตายหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องเรียนที่ชั้น 6 เมื่อสบโอกาสตัดสินใจกระโดดตึกฆ่าตัวตาย นิสัยของผู้ตายไม่เคยมีปัญหากับเพื่อน เรียนดี ไม่เกเร แต่มาระยะหลังชอบเก็บตัวเงียบ ไม่ค่อยคุยกับเพื่อนมา 10 วันแล้ว พอเลิกเรียนก็กลับบ้านไม่พูด ไม่คุยกับใคร เมื่อผู้สื่อข่าวไปสอบถามครูภายในโรงเรียนปฏิเสธจะให้ข้อมูลกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว กล่าวว่า ตำรวจเชิญผู้ปกครองและญาติผู้ตายมาสอบสวน ทราบว่า มีปัญหาเรื่องครอบครัวและเรื่องการเงิน สอดคล้องกับจดหมายลาตาย ผู้ตายไม่ได้ทะเลาะกับเพื่อน ไม่มีเรื่องความรักของวัยรุ่น คาดเกิดจากอาการเครียดตัดสินใจฆ่าตัวตายในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่นำศพมอบให้แพทย์ตรวจพิสูจน์หาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป

ต่อมาเวลา 16.30 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.วิทยา นามทอง รอง สว. (สอบสวน) สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุพระประแดงว่า มีเหตุชายกระโดดสะพานภูมิพล 2 ลงมาด้านล่างเสียชีวิตที่หน้าโรงเรียนอาษา 12 ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.บางมด และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบนายราชินทร์ ไชยหา อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปี 1 สาขาวิศวกรรมโยธา ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ตรวจสอบทางขึ้นสะพานภูมิพล2จากถนนสุขสวัสดิ์ประมาณ 500 เมตร พบรถจยย. ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 1 กด 7077 กรุงเทพมหานคร เป็นรถของผู้ตาย จอดอยู่ข้างทางติดเครื่อง และเปิดสัญญาณไฟเลี้ยว สอบถามนายสุวรรณ ไชยหา อายุ 46 ปี พ่อผู้ตาย ทราบว่า ยังไม่รู้สาเหตุลูกชายเครียดเรื่องอะไร ที่บ้านก็ไม่มีปัญหาอะไร ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป

นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนดัง อ.สามพราน เครียดกระโดดตึกฆ่าตัวตายดับสยอง หลังเลิกเรียนไปหลบอยู่ในห้องเพียงลำพัง เมื่อสบโอกาสกระโดดตึกทิ้งจดหมายลาตาย ระบุเครียดปัญหาการเงินของครอบครัว ส่วนเพื่อนร่วมชั้นเรียนสลด ไม่เคยมีเรื่อง 20 ต.ค. 2560 00:44 20 ต.ค. 2560 10:05 ไทยรัฐ