วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกควายลำตัวติดกัน มี 2 หัว 6 ขา คลอดออกมาแล้วตาย เก็บในวัดนครนายก

ซากลูกควายประหลาดลำตัวติดกัน มี 2 หัว 6 ขา ตายขณะคลอดเพราะพิการผิดปกติ เจ้าของนำมาถวายวัดโยธีราษฎร์ศรัทธาราม เมืองนครนายก เก็บรักษาในห้องเย็น...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 ต.ค. ได้มีชาวบ้านนำซากลูกควายเพิ่งคลอดแล้วเสียชีวิต ซึ่งลำตัวติดกัน มี 2 หัว 6 ขา มาถวายวัดโยธีราษฎร์ศรัทธาราม ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก เก็บรักษาในห้องเย็นของวัด โดยซากลูกวัวดังกล่าวเป็นเพศผู้ มีลักษณะพิการ มีลำตัวและแนวสันหลังติดกัน

ด้านพระครูวิทิต สังฆการ เจ้าอาวาสวัดโยธีราษฎร์ศรัทธาราม กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ย้อนไปเมื่อ 10 ปี ได้มีโยมนำซากควายเผือกที่มีลักษณะพิการมาถวายเช่นกัน แต่ตัวนั้นจะมี 8 ขาในตัวเดียว โดยซากลูกควายดังกล่าวเป็นของนายคำนวล จำปาทอง อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/2 หมู่ 9 ต.พรหมณี

ขณะที่นายสุวรรณ จันวัตร์ เล่าว่า ขณะที่แม่ควายกำลังคลอดลูกนั้นพบว่า ลูกควายภายในท้องมีสองหัว ซึ่งหัวแรกได้โผล่ออกมาจากช่องคลอด แต่อีกหัวติดอยู่สะโพกในช่องคลอดไม่สามารถออกมาได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ได้แนะนำให้ช่วยกันดึงลูกควายออกมาจากช่องคลอด เพื่อรักษาชีวิตแม่ควาย โดยใช้เชือกผูกลากลูกควายออกจากช่องคลอด เนื่องจากมีความผิดปกติมีสะโพกติดกัน กระทั่งนำลูกควายออกมาได้และเสียชีวิตลง.

ซากลูกควายประหลาดลำตัวติดกัน มี 2 หัว 6 ขา ตายขณะคลอดเพราะพิการผิดปกติ เจ้าของนำมาถวายวัดโยธีราษฎร์ศรัทธาราม เมืองนครนายก เก็บรักษาในห้องเย็น... 20 ต.ค. 2560 00:35 20 ต.ค. 2560 00:38 ไทยรัฐ