วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนทำเหตุอุโมงค์รัชโยธินช้า 3.5%

แถมติดปัญหาวางท่อระบายน้ำ-รฟม.สั่งรับเหมาเร่งงานหลังหมดฝน

นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ช่วยผู้ว่าการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ในฐานะผู้อำนวยการโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่ กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการดังกล่าวว่า ภาพรวมโครงการผลงานล่าสุดจนถึงวันที่ 30 ก.ย.2560 ประมาณ 45% ถือว่าเป็นไปตามแผนงานในส่วนของงานก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกรัชโยธิน ตามแนวถนนรัชดาภิเษก ขณะนี้อยู่ระหว่างขุดดิน ทางขึ้นลงอุโมงค์ทั้งสองฝั่งเข้าหาตรงกลางอุโมงค์ คาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะสามารถขุดทะลุเชื่อมเป็นแนวเดียวกัน ทั้งนี้ ระหว่างขุดดินก็จะทำผนังอุโมงค์รวบคู่กันไป ซึ่งจะเริ่มเห็นแนวผนังคอนกรีต บริเวณเชิงทางลาดขึ้นลงอุโมงค์ฝั่งศาลอาญาแล้ว สำหรับผลงานอุโมงค์ คืบหน้าประมาณ 52.74% ช้ากว่าแผน 3.54% เนื่องจากติดปัญหาการวางท่อระบายน้ำ กทม. รวมถึงปัญหาฝนตกทุกวัน ส่งผลทำให้การก่อสร้างไม่ต่อเนื่อง หลังจากหมดฝนแล้วจะเร่งรัดงานให้เดินหน้าตามแผน หรือเร็วกว่าแผนต่อไป

ผู้ช่วยผู้ว่าการ รฟม. กล่าวว่า ในช่วงงานพระราชพิธีฯ ผู้รับเหมาทำงานตามปกติ โดยกำชับผู้รับเหมาทุกสัญญา ทำงานด้วยความระมัดระวังและให้ทำเฉพาะในพื้นที่เท่านั้น ห้ามปิดจราจร หรือใช้เครื่องจักรหนักที่อาจส่งผลกระทบต่อการจราจรและไม่กีดขวางการสัญจรของประชาชน รวมทั้งเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยต้องเต็ม 100%.

นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ช่วยผู้ว่าการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ในฐานะผู้อำนวยการโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่ กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการดังกล่าวว่า 20 ต.ค. 2560 00:13 20 ต.ค. 2560 03:26 ไทยรัฐ