วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้ำผู้บวชต้องตั้งใจปฏิบัติ-รักษาศีล

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ที่อาคารโพธิญาณมหาวิชชาลัย พุทธมณฑล จ.นครปฐม สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (สมศักดิ์ อุปสโม) เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) เจ้าคณะใหญ่หนกลาง เป็นพระอุปัชฌาย์ ในการบรรพชาผู้ที่เข้าร่วมบรรพชาอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จำนวน 1,339 คน โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส จากนั้นผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมดได้ไปเข้าพิธีอุปสมบทใน 39 วัด ตามที่โครงการได้จัดไว้ ทั้งนี้ สมเด็จพระพุทธชินวงศ์กล่าวว่า ขอให้ผู้เข้าร่วมโครงการตั้งใจรักษาศีลาจารวัตร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขอให้ตั้งใจรักษาศีล มีสมาธิ เพื่อให้การบรรพชาอุปสมบทในครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดี

พระครูวิศิษฏ์สรการ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการ ฝ่ายอำนวยการโครงการฯ กล่าวว่า หลังจากเข้าพิธีอุปสมบทแล้ว ผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมดจะกลับมาอยู่ปฏิบัติธรรมที่อาคารโพธิญาณมหาวิชชาลัย ถึงวันที่ 30 ต.ค. และจะออกบิณฑบาตข้าวสาร อาหารแห้ง บริเวณหน้าองค์พระประธานพุทธมณฑลทุกวันด้วย.

ที่อาคารโพธิญาณมหาวิชชาลัย พุทธมณฑล จ.นครปฐม สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (สมศักดิ์ อุปสโม) เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) เจ้าคณะใหญ่หนกลาง เป็นพระอุปัชฌาย์ 20 ต.ค. 2560 00:04 20 ต.ค. 2560 03:33 ไทยรัฐ