วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา คลิป ‘รถผี’! เก๋งปริศนาโผล่มาจากไหน ก่อนโดนชนที่สิงคโปร์ (คลิป)

ชาวเน็ตฮือฮา ขยี้ตาดูซ้ำแล้วซ้ำอีก ก็ไม่เห็น รถเก๋งสีบรอนซ์ไม่รู้วิ่งมายังไง จนโดนรถเก๋งคันขาวเลี้ยวชน เต็มๆ กลางสี่แยกที่สิงคโปร์ ขณะที่บางคน ชี้ คงเป็นเพราะรถคันที่พุ่งชนไปบังมุมกล้องหน้ารถยนต์ คันหลัง

เมื่อ 19 ต.ค.60 เว็บไซต์ The Sun (เดอะ ซัน) รายงานภาพคลิปปริศนา อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น บริเวณสี่แยกของถนนสายหนึ่งในสิงคโปร์ แต่ความข้องใจคงอยู่ที่ เมื่อใครได้ดูคลิปวิดีโอนี้แล้ว จะต้องตั้งคำถามว่า รถเก๋งสีบรอนซ์เงินคันที่แล่นตรงมา จนโดนรถเก๋งสีขาวเลี้ยวบริเวณสี่แยกมาชนนั้น โผล่มาจากไหน จนถึงขนาดสื่อในอังกฤษ เรียกรถลึกลับสีบรอนซ์คันนี้ว่า ‘รถผี’

คลิปอุบัติเหตุครั้งนี้ ได้จากกล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่งที่วิ่งมาตามหลังรถเก๋งสีขาว ซึ่งหากดูจากคลิปแบบผิวเผิน จะเห็นว่าบริเวณสี่แยกนั้น ไม่มีรถวิ่งสวน จนทำให้รถเก๋งสีขาวหักเลี้ยวขวา เนื่องจากสัญญาณไฟสี่แยกเป็นสีเขียว แต่แล้วทันใดนั้น จู่ๆ กลับมีรถเก๋งสีบรอนซ์แล่นตรงมา และพยายามหักหลบ แต่ก็โดนรถเก๋งสีขาวชนเข้าที่บริเวณด้านข้างของรถ  ถึงแม้คนขับจะพยายามเหยียบเบรก

เดอะ ซัน ระบุว่า มีคนจำนวนมากที่ดูคลิปนี้ซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบ เพื่อพยายามจ้องหาว่ารถเก๋งสีบรอนซ์วิ่งมาจากไหน โดยมีคนหนึ่งบอกว่า หลังจากพยายามดูคลิปอย่างจริงจังแล้ว ดูเหมือนไม่เห็นรถคันนี้เลยว่าวิ่งมาจากที่ไหนก่อนโดนชน ส่วนอีกคนก็บอกว่า เขามองไม่เห็นรถคันนี้เลยเหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม มีคนอื่นๆ แสดงความเห็นว่า บางทีจุดที่รถเก๋งสีขาววิ่งอยู่นั้น อาจจะบังกล้อง จนทำให้กล้องติดรถยนต์คันหลังจับภาพไม่เห็นรถเก๋งสีบรอนซ์ กระนั้นก็ดี คำถามที่ยังคาใจต่อก็คือ แม้มุมกล้องจะทำให้มองไม่เห็นรถที่แล่นสวนมา แต่ทำไมคนขับรถเก๋งสีขาวก็ไม่เห็นรถเก๋งคันนี้ เหมือนกัน จนทำให้เขาขับรถเลี้ยวไปชน

ชาวเน็ตฮือฮา ขยี้ตาดูซ้ำแล้วซ้ำอีก ก็ไม่เห็น รถเก๋งสีบรอนซ์ไม่รู้วิ่งมายังไง จนโดนรถเก๋งคันขาวเลี้ยวชนเต็มๆ กลางสี่แยกที่สิงคโปร์ ขณะที่บางคนชี้ คงเป็นเพราะรถคันที่พุ่งชนไปบังมุมกล้องหน้ารถยนต์ คันหลัง 19 ต.ค. 2560 17:55 19 ต.ค. 2560 19:38 ไทยรัฐ