วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' ปล่อยสื่อรอเก้อ ซักปม 'มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก' พับแผนมาไทย

'บิ๊กตู่' ปล่อยสื่อรอเก้อ ซักปม 'มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก' พับแผนมาไทย

  • Share:

นายกฯ ปล่อยสื่อรอซักปม "มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก" ปัดให้สัมภาษณ์ ดอดออกประตูหลังตึกภักดีบดินทร์ ขณะที่ "สมคิด" ลาป่วยไม่ได้เข้าร่วมถก ก.น.จ.ด้วยวันนี้

จากกรณีที่มีหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ระบุว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ที่จะมาเยือนประเทศไทยในปลายเดือน ต.ค.นี้ และมีกำหนดการเข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ในวันที่ 30 ต.ค.จนเรื่องนี้ถูกนำไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ ย้ำความชัดเจนการพบกันและประเด็นการหารือ แต่ต่อมาปรากฏว่าเมื่อวันที่ 18 ต.ค.มีข่าวโฆษกเฟซบุ๊กร่อนแถลงการณ์ว่า นายมาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก ยังไม่มีแผนมาไทยนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า วันที่ 19 ต.ค.ในช่วงเช้าซึ่งมีการประชุมคณะกรรมการนโยบายบริหารงานจังหวัดและกลุ่มจังหวัดแบบบูรณาการ (ก.น.จ.) ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธาน มีรองนายกรัฐมนตรีเข้าประชุมเกือบทั้งหมด ขาดเพียง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ซึ่งมีภารกิจเป็นประธานพิธีอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่ จ.นครปฐม และนายสมคิด ซึ่งได้แจ้งลาป่วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกัน ในการประชุมคณะกรรมการ ก.น.จ.เจ้าหน้าที่ได้นำโพเดียมมาตั้งไว้ที่หน้าตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พร้อมแจ้งว่า นายกฯ จะใช้ตึกนี้แถลงเป็นครั้งแรกหลังการประชุมคณะกรรมการ ก.น.จ.พร้อมกับแจ้งให้ผู้สื่อข่าวส่งประเด็นคำถามล่วงหน้ามายังทีมงานนายกฯ โดยหนึ่งในคำถามที่แจ้งไปมีคำถามถึงความชัดเจนการเดินทางมาเยือนประเทศไทยของ นายมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก หลังโฆษกเฟซบุ๊กระบุว่า นายมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ยังไม่มีแผนมาไทย แต่ปรากฏว่าภายหลังการประชุมคณะกรรมการ ก.น.จ.เสร็จสิ้น ทีมงานนายกฯ ได้แจ้งสื่อมวลชนว่า นายกฯ ไม่ได้ให้สัมภาษณ์แล้ว โดยหลังการประชุมนายกฯ ได้ออกประตูด้านหลังตึกภักดีบดินทร์ เดินกลับขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้