วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายขว้างระเบิดใส่จุดตรวจที่จะแนะ ชาวบ้านจ่ายตลาดวิ่งหนีกระเจิง

คนร้ายขว้างระเบิดใส่จุดตรวจที่จะแนะ ชาวบ้านจ่ายตลาดวิ่งหนีกระเจิง

  • Share:

คนร้ายเหิม ขว้างระเบิดใส่จุดตรวจที่จะแนะ จ.นราธิวาส ชาวบ้านที่จับจ่ายสินค้าตลาดนัดฝั่งตรงข้าม วิ่งหนีกระเจิง ...

เมื่อเวลา 13.35 น. วันที่ 19 ต.ค. 60 ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ แสงรัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายขว้างระเบิดใส่จุดตรวจชุดคุ้มครองตำบลอภิชัย ซึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณสามแยกตลาดนัดดุซงญอ ม.1 ต.ดุซงญอ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมชาย นิลเพชร ผกก.สภ.จะแนะ พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบบริเวณชายคาห้องครัวของจุดตรวจ มีกระเบื้องมุงหลังคาแตกเสียหาย จำนวน 4 แผ่น จนเป็นรูโหว่ ฝาผนังภายในห้องครัวมีร่องรอยถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรูพรุนจำนวนหลายจุด และมีอุปกรณ์ซึ่งเป็นส่วนผสมของระเบิด อาทิ ลูกปราย ดินระเบิด เศษซากชิ้นส่วนของท่อพีวีซี และสลักนิรภัยตกอยู่กระจัดกระจายภายในห้อง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนประจำที่ว่าการ อ.จะแนะ จำนวน 10 นาย ซึ่งทำหน้าที่เป็นชุดคุ้มครองตำบลดุซงญอ ได้กระจายกำลังออกให้การรักษาความปลอดภัย พ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านที่กำลังจับจ่ายสินค้าภายในตลาดนัด ซึ่งอยู่เยื้องกับจุดตรวจนั้น ได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ เมื่อถึงบริเวณหน้าจุดตรวจคนร้ายได้ชะลอความเร็ว ก่อนที่คนนั่งซ้อนท้ายจะใช้ระเบิดไปป์บอมบ์ที่ผลิตขึ้นเองบรรจุใส่ในท่อพลาสติกพีวีซีสีฟ้า เส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว ยาว 6 นิ้ว หนักประมาณ 700 กรัม ขว้างใส่จุดตรวจ แต่พลาดเป้าไปตกที่บริเวณชายคาด้านนอกของห้องครัว จนเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว

ชาวบ้านพ่อค้าแม่ค้าที่กำลังจำหน่ายและเลือกซื้อสินค้าภายในตลาดนัด ต่างหวีดร้องด้วยความตกใจและหนีไปหลบคนละทาง ก่อนที่คนร้ายจะรีบขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายและลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้