วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่า! วัยรุ่น ไปฝังยาคุมฟรีตามนโยบายรัฐ ถูกหมอเหยียด-ไล่ไปใส่ถุงยาง

ดราม่า เด็ก ม.6 เข้ารับฝังยาคุมกำเนิดฟรีตามนโยบายรัฐ ถูกหมอ-เจ้าหน้าที่ รุมซักว่ามีเพศสัมพันธ์-เคยมีลูกมาก่อน ซ้ำถูกหมอทำหน้าเหยียด ไล่ให้ไปใส่ถุงยาง ถูกตราหน้าเป็นวัยรุ่นไวไฟ อายจนแทบมุดดินหนี

กำลังเป็นประเด็นดราม่าร้อนในโลกออนไลน์ ที่ล่าสุด (19 ต.ค.60) เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ซึ่งมีผู้ติดตามเกือบ 2 ล้านคน ได้นำเรื่องของนักเรียน ชั้น ม.6 คนหนึ่งที่ไปขอเข้ารับการฝังยาคุมกำเนิดตามโครงการของรัฐบาลที่ให้วัยรุ่นอายุ 10-20 ปี เข้ารับการฝังยาคุมกำเนิดฟรีที่โรงพยาบาลรัฐ แต่กลับถูกคุณหมอและเจ้าหน้าที่รุมซักถามว่าเคยมีเพศสัมพันธ์แล้วกลัวท้องใช่ไหม เคยมีลูกมาแล้วหรือไม่ ซึ่งได้ตอบกลับไปว่าไม่เคยมีแต่อยากป้องกันไว้ก่อน แต่กลับถูกหาว่าโกหก

นอกจากนี้คุณหมอยังให้กลับไปใช้ถุงยางอนามัยและทำหน้าเหยียดใส่ และคนที่อยู่ในบริเวณนั้นหัวเราะและพูดเหน็บว่า ทำไมเด็กสมัยนี้ไวไฟจัง ทำให้รู้สึกอับอายมาก

ทั้งนี้ทางแอดมินเพจ Drama-addict ได้ระบุทิ้งท้ายด้วยว่า รัฐบาลส่งเสริมนโยบายคุมกำเนิดแต่หากไม่ปรับทัศนคติเจ้าหน้าที่ก็เป็นเรื่องยากที่การคุมกำเนิดในวัยรุ่นจะสำเร็จ อย่างไรก็ตามพบว่ามีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นตำหนิการกระทำของเจ้าหน้าที่เป็นจำนวนมาก และบางส่วนยังระบุว่า โครงการสาวแก้มแดงของรัฐที่ให้ผู้หญิงเตรียมมีลูกลงทะเบียนรับยาบำรุงเลือด ซึ่งมีการลงทะเบียนไว้นานแล้วแต่ปัจจุบันตั้งครรภ์แล้วยังไม่ได้รับยาเลย

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict

ดราม่า เด็ก ม.6 เข้ารับฝังยาคุมกำเนิดฟรีตามนโยบายรัฐ ถูกหมอ-เจ้าหน้าที่ รุมซักว่ามีเพศสัมพันธ์-เคยมีลูกมาก่อน ซ้ำถูกหมอทำหน้าเหยียด ไล่ให้ไปใส่ถุงยาง ถูกตราหน้าเป็นวัยรุ่นไวไฟ อายจนแทบมุดดินหนี 19 ต.ค. 2560 17:15 19 ต.ค. 2560 17:38 ไทยรัฐ