วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ชนาคุง’ ฟิตเต็มถัง! พร้อมช่วยซัปโปโรบุกเยือนเอฟซี โตเกียว

‘ชนาคุง’ ฟิตเต็มถัง! พร้อมช่วยซัปโปโรบุกเยือนเอฟซี โตเกียว

  • Share:

"ชนาธิป สรงกระสินธ์" สภาพร่างกายกลับมาฟิตสมบูรณ์อีกครั้ง หลังป่วยและได้รับบาดเจ็บก่อนหน้านี้ ยืนยันพร้อมลงสนามช่วยทีมบุกไปเยือน เอฟซี โตเกียว ในสุดสัปดาห์นี้...


วันที่ 19 ต.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมอันดับที่ 13 ของตารางคะแนนเจลีกวัน ที่มีคิวลงสนามออกไปเยือน เอฟซี โตเกียว ทีมอันดับ 11 ที่สนามอายิโนะโมะโตะ สเตเดียม ในวันเสาร์ที่ 21 ต.ค. 60 เวลา 14.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องทรูสปอร์ต เอชดี 2

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นที่เร็วกว่าเมืองไทย 2 ชั่วโมง สโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ฝึกซ้อมตามปกติที่สนามฝึกซ้อมมิยาโนซาว่า ภายใต้การคุมทีมของ ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ ที่ทำการซ้อมโดยแบ่งลูกทีมออกเป็น 2 ทีม และเริ่มฝึกซ้อมแท็กติกที่จะใช้พบกับเอฟซี โตเกียว

สิ่งที่น่าสนใจสำหรับการซ้อมคือ ชินโง เฮียวโด ผู้เล่นกองกลางของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่มีโอกาสลงสนามในตำแหน่งเดียวกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในเกมล่าสุดซึ่งเอาชนะ คาชิว่า เรย์โซล 3-0 มีรายงานว่าเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า และมีอาการไข้หวัด ทำให้มีโอกาสสูงที่จะไม่ได้เดินทางไปแข่งขันในสัปดาห์นี้ และมิดฟิลด์ทีมชาติไทยก็ถูกจับให้ลงเล่นตำแหน่งตัวรุกทางกราบซ้ายในการซ้อม ของผู้เล่นชุดหลักเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาก่อนหน้านี้

ขณะที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ออกมาเปิดเผยถึงสภาพร่างกายของตนเองในตอนนี้ ว่ามีความฟิตสมบูรณ์หนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว พร้อมลงทำหน้าที่ให้กับต้นสังกัดอย่างแน่นอน “ตอนนี้ฟิต 100 เปอร์เซ็นต์แน่นอน ตอนลงซ้อมไม่ได้รู้สึกเหนื่อยแล้ว กล้ามเนื้อก็อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์เรียบร้อย พร้อมลงสนาม 90 นาทีแล้ว”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้