วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ณพัฒน์ กระเป๋าคอลเลกชั่นพิเศษ ถวายเป็นพระราชกุศลเพื่อ มูลนิธิชัยพัฒนา

เพื่อให้ทั่วโลกได้เห็นคุณค่าและความงามของความเป็นไทยผ่านงานหัตถศิลป์ จิรยง อนุมานราชธน เจ้าของแบรนด์เครื่องหนังของไทย “PHYA” (พญา) ได้สร้างสรรค์ผลงานคอลเลกชั่นพิเศษอีกครั้งในชื่อ “ณพัฒน์” ซึ่งได้แนวคิดและแรงบันดาลใจในการออกแบบ จากความเพียรของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะสมทบทุน มูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

สำหรับกระเป๋าคอลเลกชั่น “ณพัฒน์” จะมีตราสัญลักษณ์เป็นรูปดอกบัวบุณฑริก ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งความเพียร ที่ปรากฏอยู่ในพระราชนิพนธ์เรื่องพระมหาชนก และตราสัญลักษณ์ของมูลนิธิชัยพัฒนา ซึ่งปักด้วยเส้นด้ายผสมโลหะ สั่งทำพิเศษจากประเทศเยอรมนี ตัวโครงสร้างของกระเป๋าทำจากเงินแท้ 93% และสีทองได้จากการทาทองคำแท้ 99.99 หนัก 2 บาท ด้วยเทคนิคไทยโบราณ ฐานของขาตั้งกระเป๋า ถูกออกแบบเพื่อให้ตัวกระเป๋าลอยขึ้นไม่กระทบพื้น จะมีรูปลักษณ์คล้ายกับฐานของกังหันชัยพัฒนา ส่วนวงรีในกรอบสี่เหลี่ยมสะท้อนให้เห็นถึงความอ่อนโยน แต่มุ่งมั่น แข็งแกร่ง ประดุจพระราชจริยวัตรของในหลวง รัชกาลที่ 9 ส่วนปุ่มเปิด-ปิดกระเป๋าจะเป็นรหัสกระเป๋าตั้งแต่เลข 1-99 และหูจับของกระเป๋าทำจากเครื่องถม มีลวดลายทั่วทั้งชิ้น ซึ่งใช้เทคนิคการทำถมทองโบราณจากจังหวัดนครศรี-ธรรมราช ในจำนวน 99 ใบจะมีลายให้เลือกทั้งหมด 10 ลาย

กระเป๋าคอลเลกชั่น “ณพัฒน์” ที่ผลิตขึ้นทั้งหมด 99 ใบ เป็นสีทองจำนวน 10 ใบ โดยมีเลขรหัสกระเป๋าคือ ๙, ๑๙, ๒๙, ๓๙, ๔๙, ๕๙, ๗๐, ๗๙, ๘๙ และ ๙๙ ส่วนที่เป็นสีเงินมีจำนวน 89 ใบ โดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุน “มูลนิธิชัยพัฒนา” โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชนคนไทยทั่วทุกภูมิภาค ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.phyaphilo.com หรือโทร. 0-2656-1365.

เพื่อให้ทั่วโลกได้เห็นคุณค่าและความงามของความเป็นไทยผ่านงานหัตถศิลป์ จิรยง อนุมานราชธน เจ้าของแบรนด์เครื่องหนังของไทย “PHYA” (พญา) ได้สร้างสรรค์ผลงานคอลเลกชั่นพิเศษอีกครั้งในชื่อ “ณพัฒน์” 19 ต.ค. 2560 17:01 1 พ.ย. 2560 20:04 ไทยรัฐ