วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประมวลภาพ' คนแห่ซื้อนสพ.ไทยรัฐฉบับพิเศษ ในงานมหกรรมหนังสือฯ

คึกคักกันทุกปีกับ มหกรรมหนังสือระดับชาติ ซึ่งครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 22 จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม 2560 - 29 ตุลาคม 2560 

แต่ความพิเศษของงานครั้งนี้คือ บูธอุ๊คบี ผู้ร่วมสรรค์สร้างเทคโนโลยี AR ที่สมบูรณ์แบบให้กับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษในโครงการ 'ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ' ได้จัดหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไปวางขายด้วย และมีประชาชนจำนวนมากมารอซื้อ

หลังจาก ไทยรัฐออนไลน์ ได้พูดคุยกับผู้ดูแลบูธอุ๊คบี ในงานมหกรรมหนังสือฯ จึงได้ทราบว่าประชาชนหลั่งไหลกันเข้ามาซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษกันตั้งแต่เช้าจนถึงบ่าย พอตกเย็นบางฉบับก็ขายหมดแล้ว ลูกค้าต้องมาซื้อใหม่ในช่วงเช้าของอีกวัน เพราะจะมีของมาเติมทุกวันในตอนเช้า

อีกหนึ่งความพิเศษในบูธคือ การจัดนิทรรศการภาพพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 จากผลงานของศิลปินชื่อดัง 14 ท่าน รวม 14 ฉบับ พร้อมฉบับพิเศษ รวมเหตุการณ์วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

(หนังสือพิมพ์ที่วางจำหน่าย จะถูกวางเพิ่มขึ้นวันละ 1 ฉบับตามวันที่วางขาย จนครบถึงวันที่ 27 ตุลาคม และวางขายต่อเนื่องถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560)

ทั้งนี้ แอปพลิเคชัน Thairath AR ที่ใช้ควบคู่กับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษทั้ง 15 เล่ม พร้อมเปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดูภาพทั้งหมดต่อที่นี่: ส่องบูธ 'อุ๊คบี' ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 22

มาดูกันว่า อะไรคือความพิเศษของบูธอุ๊คบี ในมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 22 เมื่อมีการวางขายหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษในโครงการ 'ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ' 19 ต.ค. 2560 16:07 19 ต.ค. 2560 17:50 ไทยรัฐ