วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องสกาย ยังน่าห่วงอยู่ ICU ดูอาการวันต่อวัน ร่างกายไม่พร้อมรับคีโมอีก

หลังจากที่ น้องสกาย ด.ช.ธฤต ธาน นักแสดงเด็กที่รับบทเป็น โจ ลูกชายของ ใจเริง ในละครเพลิงบุญ ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง และล่าสุดมีภาวะแทรกซ้อนหลายอย่างจากคีโม ซึ่งตอนนี้ถูกนำตัวเข้าห้อง ICU ซึ่งบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้โทรไปอัพเดตอาการป่วยของน้องสกาย กับคุณแม่ของน้องสกาย ซึ่งคุณแม่ได้เปิดเผยว่า

สำหรับวันนี้น้องสกายอาการดีขึ้นกว่าเมื่อวาน หน้าตาดูสดชื่นขึ้นเยอะ อาจเป็นเพราะได้รับสารอาหารทางสายยาง แต่ก็ยังต้องนอนอยู่ในห้อง ICU เพราะยังมีไข้สูงอย่างต่อเนื่อง สำหรับอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ตอนนี้คุณหมอกำลังเพาะเชื้ออยู่ว่าเป็นตัวไหน

ส่วนเรื่องน้ำหนักตัว ก็น่าจะน้ำหนักลงเหมือนเดิม เพราะยังไม่ได้ชั่ง ขนาดน้ำน้องยังไม่กล้ากินเลย ใช้การอมน้ำแข็ง หรือน้ำที่เปิดใหม่เท่านั้นน้องถึงจะทาน เพราะเขากลัวว่าจะเอายาใส่ในน้ำให้กิน แต่โชคดี แม้จะไม่สบายหนัก น้องก็ไม่งอแง ให้ความร่วมมือกับพยาบาลเป็นอย่างดี อาจจะมีร้องบ้างเวลาที่เห็นพ่อกับแม่ไปเยี่ยม เพราะเขาต้องนอนคนเดียวในห้อง ICU

เรื่องการให้คีโมอีกรอบ ต้องรอคุยกับคุณหมอว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป เพราะตอนนี้สภาพร่างกายน้องยังไม่พร้อม ยังมีผลข้างเคียงจากการให้คีโมรอบที่ผ่านมาอยู่ เรียกว่าทุกวันนี้เราต้องเฝ้าดูอาการน้องวันต่อวันเลยค่ะ เฝ้าระวังกันไป

ทางบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ขอเป็นกำลังใจให้กับน้องสกายหายไวๆ กลับมาแข็งแรงสดใสเหมือนเดิมนะคะ

คุณแม่น้องสกาย เผยตอนนี้ลูกชายยังอยู่ใน ICU เพราะมีไข้สูง บอกต้องดูอาการวันต่อวัน 19 ต.ค. 2560 16:00 19 ต.ค. 2560 18:51 ไทยรัฐ