วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เก่งเกินตัว! เด็กเก่งอังกฤษทำคลิปพูดถึง ร.9 ตอบฝรั่งทำไมคนไทยรักในหลวง

เก่งเกินตัว! เด็กเก่งอังกฤษทำคลิปพูดถึง ร.9 ตอบฝรั่งทำไมคนไทยรักในหลวง

  • Share:

โลกออนไลน์ชื่นชม! น้องแชมป์ เด็กอัจฉริยะพูดภาษาอังกฤษขั้นเทพ จัดทำคลิปอธิบายปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของ ในหลวง ร.9 ให้ชาวต่างชาติเข้าใจ เพราะเหตุใดทำไมคนไทยรักในหลวง 

คำพูดที่ว่า "คนไทยรักในหลวง" แม้จะเป็นคำพูดสั้นๆ แต่เชื่อว่าคนไทยทุกคนคงรู้ดีอยู่แล้วว่า ความรักที่คนไทยมีต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง รัชกาลที่ 9 ยิ่งใหญ่ขนาดไหน และโศกเศร้าเพียงใดเมื่อทราบข่าวการเสด็จสวรรคตของพระองค์ แต่ในสายตาของชาวต่างชาติอาจจะยังไม่เข้าใจ และเกิดความสงสัยว่า ทำไมคนไทยถึงรักในหลวงมากมายขนาดนี้

ล่าสุด (18 ต.ค. 60) มีรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แชร์คลิปวิดีโอของ น้องแชมป์ หรือ ด.ช.ธนโชติ เปี่ยมลาภธนบูลย์ อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เด็กอัจฉริยะภาษาอังกฤษ ซึ่งได้จัดทำคลิปที่ชื่อว่า "Sufficient Economy" โดยเรียบเรียงเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษอธิบายโครงการเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง ร.9 ให้ชาวต่างชาติได้เข้าใจมากขึ้น

โดยมีเนื้อหาว่า ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง ร.9 ทำให้คนไทยมีชีวิตที่มั่นคง สามารถพึ่งพาตัวเอง ทำให้ประชาชนชาวไทยสามารถใช้ชีวิตได้ในสังคม ทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ถือเป็นโครงการจากความเป็นห่วงและเมตตาของพระองค์ท่าน

นอกจากนี้ น้องแชมป์ ยังเคยจัดทำคลิปวิดีโอภาษาอังกฤษเรื่อง "รัชกาลที่ 9 ในดวงใจ | The King in the Heart of The People." เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 59 เพื่ออธิบายให้ชาวต่างชาติเข้าใจความรู้สึกของคนไทยที่มีต่อ ในหลวง ร.9 ที่พระองค์ทรงงานหนักก็เพราะอยากให้ประชาชนของพระองค์มีชีวิตที่ดีขึ้น

ภาพและข้อมูลจาก champmccool

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้