วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่วัยใสปราจีนฯ คลอดลูกกะทันหันแล้วตาย กลัวผิดโยนทิ้งหลังห้องเช่า

สลดใจแม่วัยใสที่กบินทร์บุรี เกิดปวดท้องคลอดลูกกะทันหัน ก่อนนำร่างทารกโยนทิ้งหน้าต่าง จนมีคนมาพบแล้วแจ้ง ตร.ตามสืบจนรู้ตัว อ้างเด็กเสียชีวิตหลังคลอด กลัวความผิดเลยโยนทิ้ง...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 19 ต.ค. 2560 ร.ต.อ.ปกรณ์ ทองไพรวรรณ ร้อยเวรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี ว่า มีผู้พบศพเด็กทารกแรกเกิดถูกโยนทิ้งบริเวณหลังห้องเช่า พื้นที่ย่านบ้านโนน ม.8 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งได้เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี และแพทย์เวรโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ในที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียว ที่บริเวณหลังร้านจำหน่ายและติดตั้งแอร์ จานดาวเทียม และกล้องวงจรปิด พบศพเด็กทารกแรกเกิด เพศชาย มีอวัยวะครบสมบูรณ์ นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรั้วกำแพง ลักษณะคล้ายถูกโยนทิ้งมาจากที่อื่น ตกลงมาหลังห้องที่เกิดเหตุ จากการตรวจสภาพศพพบบริเวณศีรษะด้านหลังแตกยุบ คาดเสียเสียชีวิตมาไม่เกิน 24 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นางสุภาพร แสงจันทร์ อายุ 38 ปี เจ้าของห้องดังกล่าว ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ลูกสาวของตนได้เปิดประตูหลังห้องออกไป พบร่างของเด็กทารก จึงได้รีบมาบอก ตนจึงได้รีบออกไปดู พบว่าเด็กทารกนั้นเสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยฯ และจากการสอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่โดยรอบก็ไม่เห็นว่ามีหญิงสาวตั้งครรภ์ มีเพียงกลุ่มวัยรุ่นที่มาเช่าห้องติดกับหลังห้องที่พบศพเด็กทารก

จากการสืบสวนทราบว่า มารดาของเด็กทารกคือ นางสาวหมวย (นามสมมติ) อายุ 16 ปี อาศัยอยู่ห้องเช่าใกล้ที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวไปทำการสอบสวนที่ สภ.กบินทร์บุรี จากการสอบสวน ทราบว่า น.ส.หมวย เป็นนักศึกษาในสถาบันแห่งหนึ่ง ช่วงค่ำที่ผ่านมาได้ออกไปดื่มสุรากับเพื่อน แล้วกลับเข้ามานอนในห้องพัก จนช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. เกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรง จึงเข้าไปในห้องน้ำ ทำให้คลอดลูกออกมาและเสียชีวิตในห้องน้ำ ตัวเองกลัวความผิดจึงเอาลูกไปทิ้งไว้หลังห้องเช่าที่พบทารกน้อยดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะส่งศพทารกน้อย ไปตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.

สลดใจแม่วัยใสที่กบินทร์บุรี เกิดปวดท้องคลอดลูกกะทันหัน ก่อนนำร่างทารกโยนทิ้งหน้าต่าง จนมีคนมาพบแล้วแจ้ง ตร.ตามสืบจนรู้ตัว อ้างเด็กเสียชีวิตหลังคลอด กลัวความผิดเลยโยนทิ้ง... 19 ต.ค. 2560 15:12 19 ต.ค. 2560 15:31 ไทยรัฐ