วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทอมมิจฉาชีพ จนมุมกองปราบ หลังร่วมพวก หลอกขายลอตเตอรี่ตุ๋นเงิน 5 แสน

ทอมมิจฉาชีพ จนมุมกองปราบ หลังร่วมพวก หลอกขายลอตเตอรี่ตุ๋นเงิน 5 แสน

  • Share:

กองปราบรวบสาวทอม ร่วมพวก หลอกขายสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมว่าถูกรางวัลที่ 1 ราคา 5 แสนบาท ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ขณะที่ ตำรวจ มีหลักฐานวงจรปิดยันขณะเจ้าตัวพาเหยื่อเบิกเงินธนาคาร พร้อมผู้เสียหายเข้าชี้ตัวยืนยัน

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.นิรันดร์ ปิตะกาศ ผกก.3 บก.ป. นำกำลังร่วมกับ พ.ต.ท.บุญสม ใบละมุด สว.สส.สภ.เมืองอ่างทอง ร่วมกันจับกุม น.ส.รัตนาภรณ์ แก้วเปี้ย อายุ 51 ปี สาวทอม อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 6 ต.น้ำริด อ.เมืองอุตรดิตถ์ ตามหมายจับศาลจังหวัดอ่างทอง ที่ 293/2559 ลงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ จับกุมได้ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขารังสิต-ปทุมธานี ถนนพหลโยธิน ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2559 ผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวกที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ รวม 4 คน หลอกขายสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมว่าถูกรางวัลที่ 1 ให้กับ นางสำฤทธิ์ บุญธรรม อายุ 71 ปี ชาว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ผู้เสียหาย โดยทำทีเข้ามาสอบถามเพื่อหาซื้อที่ดิน ก่อนจะหลอกขายสลากกินแบ่งฯ ดังกล่าว เป็นเงิน 500,000 บาท อ้างว่าเพราะคนที่ถูกรางวัลเป็นบุคคลต่างด้าวจึงขึ้นเงินเองไม่ได้ หากผู้เสียหายนำไปขึ้นเงินจะได้กำไรกว่า 2 ล้านบาท ผู้เสียหายหลงเชื่อ

จากนั้นผู้ต้องหาได้พาไปเบิกเงินที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาสามพราน เมื่อได้เงินมาแล้วกลุ่มผู้ต้องหาได้ปล่อยผู้เสียหายไว้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 7 ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังจากผู้เสียหายรู้ตัวว่าถูกหลอกลวง จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดี กระทั่งศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ติดตามจับกุมได้แล้ว 3 ราย เหลือเพียงนางรัตนาภรณ์ ที่ยังหลบหนี กระทั่งชุดสืบสวน กก.3 บก.ป.ร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง สามารถจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุด


เบื้องต้น น.ส.รัตนาภรณ์ ให้การปฏิเสธ ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่มีหลักฐานทั้งกล้องวงจรปิดของธนาคารซึ่งผู้ต้องหาได้พาเหยื่อไปเบิกเงิน รวมทั้งผู้เสียหายได้เข้าชี้ตัวยืนยัน นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่ากลุ่มผู้ต้องหาเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้งในหลายพื้นที่ อาทิ กทม. จ.นนทบุรี จ.ปทุมธานี จ.นครปฐม และ จ.ราชบุรี โดยในส่วนของ น.ส.รัตนาภรณ์ มีหมายจับศาลจังหวัดแพร่ ติดตัวอยู่ 2 หมาย ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ทางชุดจับกุมจึงควบคุมตัวผู้ต้องหารายนี้ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง รับไว้ดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้