วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดี ม.4 ตกตึกโรงเรียนดังดับ พบจดหมายลาตายระบุ ‘มีปัญหาครอบครัว’

คดีนักเรียน ม.4 ตกตึกอาคารเรียนโรงรียนดังที่สามพราน ค่อนข้างชัดว่าเป็นการฆ่าตัวตาย หลังพบจดหมายในกระเป๋าใส่หนังสือ ระบุถึงปัญหาครอบครัว ขอโทษพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนบอกเคยเป็นคนร่าเริง คุยสนุก แต่ระยะหลังเงียบผิดปกติ...

วันที่ 19 ต.ค. จากเหตุสลดใจ ร.ต.ท.กมลภพ หาญเวช พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งมีเด็กนักเรียนชายพลัดตกจากอาคารเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่อาคารเซนฟรังค์ โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ อ.สามพราน ที่เกิดเหตุบนพื้นชั้นล่างของอาคารเรียน 6 ชั้น พบร่าง นายปอน (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 นอนแน่นิ่งจมกองเลือด หายใจรวยริน ก่อนจะเสียชีวิตหลังนำส่งโรงพยาบาลวิชัยเวช โดยเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเด็กพลัดตกลงมา หรือมีเจตนาจะฆ่าตัวตาย

ความคืบหน้าหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจบริเวณชั้น 6 ของอาคารฯ พบมีหน้าต่างเปิดออกเพียงแค่บานเดียว ตรงจุดที่เด็กตกจากชั้น 6 ลงมา ส่วนกระจกบานอื่นๆ ถูกปิดทั้งหมด ภายในห้องพบแต่กระเป๋านักเรียนของผู้ตายวางกองอยู่ที่พื้น จึงเก็บมาตรวจดู ภายในพบหนังสือเรียน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และยังพบแผ่นกระดาษเขียนข้อความลาตายฉบับหนึ่ง มีใจความเกี่ยวกับครอบครัว ซึ่งกำลังประสบปัญหาเรื่องการเงิน และขออภัยครอบครัวที่ตัดสินใจฆ่าตัวตายแบบนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และแจ้งให้กองวิทยาการมาทำการตรวจสอบร่องรอยที่ติดอยู่ตามหน้าต่าง และบริเวณพื้น

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียน พบว่าเด็กนักเรียนยังมาเรียนกันปกติ เพราะส่วนใหญ่ยังไม่ทราบว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้น และได้พบกับเพื่อนนักเรียนร่วมห้องจับกลุ่มคุยกัน จากการสอบถามเพื่อนนักเรียน เผยว่า ปกติแล้วนักเรียนจะเลิกเรียนเวลา 17.00 น. เด็กนักเรียนส่วนใหญ่จะออกจากอาคารกันหมด ในทุกวันที่โรงเรียนเปิดเรียน เวลา 17.30 น. จะมีเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนเดินตรวจตราดูแลความเรียบร้อยของอาคาร ทั้งประตู หน้าต่าง คาดว่าผู้ตายอาจหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องเรียนขณะเจ้าหน้าที่เดินตรวจตรา จึงไม่พบเห็นว่ามีเด็กนักเรียนหลบอยู่ก็เป็นได้ สำหรับอุปนิสัยของผู้ตายนั้น ไม่ค่อยมีปัญหากับเพื่อนด้วยกัน และเรียนดี ไม่เกเร คุยกับเพื่อนสนุกสนาน แต่มาระยะหลังชอบเก็บตัวไม่ค่อยพูดคุย ถามคำตอบคำ เป็นอย่างนี้มา 10 วัน พอเลิกเรียนก็กลับบ้าน ไม่พูดไม่คุยกับใคร

ทางด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน เจ้าของท้องที่เกิดเหตุ เผยว่า ได้เชิญตัวพี่สาวและญาติของผู้ตายมาสอบสวนแล้ว ทราบว่ามีเรื่องครอบครัวและการเงิน ซึ่งก็สอดคล้องกับจดหมายลาตายที่พบในกระเป๋านักเรียนของคนตาย จึงน่าเชื่อว่าสาเหตุครั้งนี้น่าจะมาจากการตัดสินใจฆ่าตัวตายของเด็กเอง เพราะเท่าที่สอบถามจากเพื่อนนักเรียนด้วยกัน ผู้ตายไม่เคยมีศัตรู หรือเป็นเด็กเกเร หรือมีเรื่องความรักของวัยรุ่น แต่ถึงอย่างไรก็ต้องรอแพทย์พิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิต ก่อนจะมอบศพให้ญาติไปดำเนินการทางศาสนาต่อไป.

คดีนักเรียน ม.4 ตกตึกอาคารเรียนโรงรียนดังที่สามพราน ค่อนข้างชัดว่าเป็นการฆ่าตัวตาย หลังพบจดหมายในกระเป๋าใส่หนังสือ ระบุถึงปัญหาครอบครัว ขอโทษพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนบอกเคยเป็นคนร่าเริง คุยสนุก แต่ระยะหลังเงียบผิดปกติ... 19 ต.ค. 2560 14:59 19 ต.ค. 2560 15:56 ไทยรัฐ