วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อาร์โนลด์' โวหงส์แดงศึกษาคู่แข่งมาดี ก่อนบุกถล่มมาริบอร์เละ

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ แบ็กขวาดาวรุ่งของลิเวอร์พูล เปิดใจหลังช่วยทีมบุกชนะ มาริบอร์ 7-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ต.ค. ว่า เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ แบ็กขวาอนาคตไกลของ ”หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ชี้ชัดเป็นแค่เรื่องของเวลาเท่านั้น หลังลิเวอร์พูลเลิกฝืด บุกไปยิงมาริบอร์ ถึงถิ่น 7-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

จากชัยชนะดังกล่าวทำให้ลิเวอร์พูลเก็บเพิ่มเป็น 5 คะแนน จาก 3 นัด ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม ด้วยประตูได้เสียที่ดีกว่า สปาร์ตัก มอสโก ที่มีแต้มเท่ากัน

อาร์โนลด์ กล่าวว่า “มันเป็นชัยชนะที่ดีสุดๆ เรามาที่นี่พร้อมกับแผนการเล่น และเราก็ทำมันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผมคิดว่าเราได้ส่งการสื่อสารอะไรบางอย่างไปถึงทีมอื่นในกลุ่มนะ ก่อนเกมเราได้ดูจุดจุดแข็งและจุดอ่อนของพวกเขา และวิธีการที่เราสามารถจะใช้ประโยชน์จากเรื่องนั้นได้ เราพยายามที่จะหยุดพวกเขาไม่ให้เล่นในแบบที่พวกเขาอยากเล่น ทุกคนในทีมรู้ถึงเรื่องการยิงประตูของเรา มันเป็นเพียงเรื่องของเวลาว่าจะเมื่อไหร่และที่ไหน แล้วมันก็เกิดขึ้นที่นี่ ซึ่งผมคิดว่านี่อาจเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาให้เราทำมันได้อย่างต่อเนื่องนะ”

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ แบ็กขวาดาวรุ่งของลิเวอร์พูล เปิดใจหลังช่วยทีมบุกชนะ มาริบอร์ 7-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก... 19 ต.ค. 2560 14:55 19 ต.ค. 2560 15:00 ไทยรัฐ