วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดระทึก เพลิงไหม้โรงแรมดัง กันดอจี ที่ย่างกุ้ง วายวอด ดับ1 (คลิป)

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงแรมหรู ‘กันดอจี พาเลซ’ ริมทะเลสาบ ที่ย่างกุ้ง พระเพลิงโหมไหม้รุนแรง จนอาคารวอดเกือบหมดทั้งหลัง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จนท.ดับเพลิงใช้เวลานานเกือบ 4 ชม.กว่าจะควบคุมเพลิงให้สงบลงได้

เมื่อ 19 ต.ค. 60 สำนักข่าวต่างประเทศ และเฟซบุ๊ก Xinhua.net รายงานเกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงที่โรงแรม กันดอจี พาเลซ (Kandawgyi Palace) ซึ่งถือเป็นโรงแรมชื่อดัง และถือเป็น‘แลนมาร์ก’ของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ตั้งอยู่บริเวณริมทะเลสาบกันดอจี ในนครย่างกุ้ง เมืองหลวงของเมียนมา ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด เวลาประมาณ 03.00 น. ของเช้าวันพฤหัสฯ ที่ 19 ต.ค. ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย โดยสาเหตุเพลิงไหม้ เบื้องต้นคาดว่า เนื่องจากถังแก๊สระเบิด 

ข่าวแจ้งว่า พระเพลิงได้โหมลุกไหม้โรงแรมแห่งนี้จนวอดวายเกือบหมดทั้งหลัง ขณะที่ กำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ โดยใช้เวลาเกือบ 4 ชั่วโมง ส่วนแขกที่พักในโรงแรมหรูแห่งนี้ ซึ่งเป็นที่นิยมของชาวต่างชาตินั้น ทางโรงแรม ได้มีการอพยพแขกที่มาพักในโรงแรมกันดอจี ไปอยู่ในสถานที่ปลอดภัยหลังเกิดเหตุ 

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงแรมหรู ‘กันดอจี พาเลซ’ ริมทะเลสาบ ที่ย่างกุ้ง พระเพลิงโหมไหม้รุนแรง จนอาคารวอดเกือบหมดทั้งหลัง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ขณะที่ จนท.ดับเพลิงใช้เวลานานเกือบ 4 ชม.กว่าจะควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ 19 ต.ค. 2560 14:42 19 ต.ค. 2560 19:05 ไทยรัฐ