วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จั๊กจั่น สบายใจได้ช่วยเหลือหมาแมว ทำไปไม่เคยหวังรางวัลคนดี

จั๊กจั่น สบายใจได้ช่วยเหลือหมาแมว ทำไปไม่เคยหวังรางวัลคนดี

  • Share:

เป็นหนึ่งในคนบันเทิงที่ใจบุญช่วยเหลือหมาแมวและช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอดสำหรับนางเอกสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข

และเพราะการเป็นคนใจบุญแบบนี้นี่เองทำให้เจ้าตัวได้รับรางวัล “ดารานักแสดงที่มีจิตอาสา ผู้บำเพ็ญประโยชน์ดีเด่นแก่ประชาชนและสังคม” ในงาน “วันหม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร บุคคลสำคัญของโลก” ณ ห้องฟอร์จูน บอลรูม ชั้น 3 โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน ถ.รัชดาภิเษก นักข่าวเลยถามถึงความรู้สึกหลังได้รับรางวัลดังกล่าว

ซึ่ง จั๊กจั่น เผยว่า “ได้รับรางวัลนี้ก็ถือว่าเป็นเกียรติอย่างมากเลย เพราะว่าในฐานะจิตอาสาทำความดีเพื่อสังคม ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือน้องหมา น้องแมวหรือช่วยเหลือคน เราทำก็ไม่ได้คิดว่าจะต้องได้รางวัล แต่เรารู้สึกว่าเราทำแล้วสบายใจ สุขใจ

กลับบ้านแล้วเรานอนหลับ เรารู้สึกว่าการที่เราทำงานอยู่ตรงนี้เราเป็นที่เอ็นดูของพี่ ป้า น้า อา เวลาเราบอกบุญให้คนร่วมทำบุญกัน คนก็ร่วมกันเยอะ เราก็ถือว่าเราใช้ตรงนี้ในการที่จะเป็นจุดกระจายเสียง ไม่เคยคาดหวังว่าทำแล้วจะได้รางวัล แต่พอได้เราก็ดีใจถือว่ามีคนเห็น ก็ถือว่าเป็นกำลังใจให้เราทำความดีต่อไปค่ะ

ถามว่างานช่วยเหลือหมาแมวเราทำยังไงบ้าง จั่นไม่ได้ถึงกับตั้งเป็นมูลนิธิ แต่จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดเฉพาะหน้า อย่างเช่นเห็นเขาโดนรถชนอยู่ตรงหน้าก็จะช่วย เพราะน้องหมาน้องแมวเขาไม่สามารถพูดได้เหมือนคน จริงๆ ก็ช่วยหลายสัตว์ น้องกระบือก็เคยช่วย (ยิ้ม)

ถามว่ามีคนมาขอความช่วยเหลือเยอะมั้ย มีคนมาขอความช่วยเหลือเยอะค่ะ แต่พยายามเลือกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเรา เพราะเราก็ไม่สามารถช่วยได้ทุกคนค่ะ

กับคำถามที่ว่าเคยคิดจะทำเป็นมูลนิธิมั้ย ไม่ค่ะ เพราะพี่เก๋ (ชลลดา เมฆราตรี) ก็ทำเดอะวอยซ์อยู่แล้ว มีอะไรก็ไปจอยกับพี่เก๋ ของจั่นจะเป็นเคสเฉพาะหน้ามากกว่า คือมันอดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นคนหรืออะไร

ลองคิดดูว่าถ้าสมมติเป็นญาติพี่น้องเรา เป็นแม่เรา เป็นพี่ชายเรานอนอยู่ตรงนั้น แต่คนผ่านไปมาไม่ทำอะไรเอาแต่ยกกล้องขึ้นมาถ่ายคลิปแต่ไม่ได้ช่วย เราเองก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร เรายังไปงานทัน ทุกครั้งที่ลงไปช่วยก็จะดูแล้วว่าเราไม่ได้เดือดร้อนอะไร ก็จะช่วยประสานพอกู้ภัยมาเราก็ไปเท่านั้นเอง อย่างถ้าเป็นมอเตอร์ไซค์ถึงใส่หมวกกันน็อกเขาก็มึนนะคะ เพราะหัวกระแทกพื้น”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้