วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมาคมบอลไทยจับมือฟีฟ่า จัดโครงการพัฒนาฟุตบอลอาชีพ

สมาคมบอลไทยจับมือฟีฟ่า จัดโครงการพัฒนาฟุตบอลอาชีพ

  • Share:

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จับมือฟีฟ่า จัดงานสัมมนาปฏิบัติการเรื่องฟุตบอลอาชีพ เพื่อพัฒนาลูกหนังไทย...

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2560 เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุม War Elephant ภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมหารือร่วมกับ ตัวแทนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และตัวแทนจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เกี่ยวกับการเตรียมจัดงานสัมมนาปฏิบัติการเรื่องฟุตบอลอาชีพ ที่จัดโดยสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า โดยการประชุมครั้งนี้ ประกอบไปด้วย คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมฯ, มร.เบนจามิน ตัน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไทยลีก จำกัด และผู้อำนวยการฝ่ายคลับไลเซนซิง สมาคมฯ และคุณชื่นชนก ศิริวัฒน์ ที่ปรึกษาแผนกฟุตบอลอาชีพ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า พร้อมตัวแทนจากฝ่ายต่างประเทศ สมาคมฯ ร่วมประชุม

ภายหลังจากการประชุม คุณชื่นชนก ศิริวัฒน์ ที่ปรึกษาแผนกฟุตบอลอาชีพ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ได้กล่าวถึงการประชุมครั้งนี้ว่า “ทางฟีฟ่าได้จัดโครงการพัฒนาฟุตบอลอาชีพ ร่วมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดสัมมนาใหญ่เกี่ยวกับเรื่องฟุตบอลอาชีพ ซึ่งถือเป็นประเทศที่สองในทวีปเอเชียที่ถูกคัดเลือกจากฟีฟ่าให้จัดงานนี้ หัวข้อหลักของการจัดสัมมนา เป็นเรื่องเกี่ยวกับฟุตบอลไทย อาทิ เรื่องล็อกผลบอลและล้มบอล, การค้างค่าจ้างนักฟุตบอล, เรื่องเกี่ยวกับแฟนบอล และแผนการสร้างแผนการตลาดของสโมสรฯ ฟีฟ่าจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับมาตรการต่างๆ เพื่อให้สโมสรได้ทราบเกี่ยวกับปัญหา รวมทั้งผลกระทบต่อตัวนักเตะหรือสโมสร เรื่องเหล่านี้เหมือนเป็นเรื่องไกลตัว แต่แท้จริงแล้วเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวมาก จนสโมสรลืมความสำคัญไป นอกจากนี้ ฟีฟ่าจะนำแผนงานพัฒนาฟุตบอลไทยในระยะสั้น และระยะยาว ให้สมาคมฯ และแต่ละสโมสรได้ทราบ เพื่อเป็นความรู้ในการพัฒนาฟุตบอลไทยอย่างยั่งยืนต่อไป”

สำหรับงานสัมมนาปฏิบัติการเรื่องฟุตบอลอาชีพ ที่จัดโดยสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า จะจัดขึ้นที่ประเทศไทยในวันที่ 11-12 ธันวาคม 2560 ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 ที่การสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นในทวีปเอเชีย โดยครั้งแรกนั้นจัดขึ้นที่ประเทศจีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้