วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จูน' เสียบแทน 'พั้นช์' ซิ่นลายหงส์ สุดสตรอง! ไม่หวั่นโดนเปรียบเทียบ

เป็นข่าวใหญ่โตหลังจากสาว พั้นช์-วรกาญจน์ ถอนตัวจากละครฟอร์มยักษ์ ซิ่นลายหงส์ ทางช่อง 8 แต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีข่าวนางเอกสาว จูน-ชลฤดี อมรลักษณ์ เสียบแทนต่อทันที งานนี้เลยโดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์โจมตีอย่างหนักว่าไม่เหมาะกับบทนี้

สาว จูน เผยว่า “ช่วงที่มีข่าวออกมาว่าเรามาเล่นแทนพี่พั้นช์ เพื่อนๆส่งกระทู้ต่างๆมาให้เราดูเยอะมาก จะมีคนเข้ามาคอมเมนต์เปรียบเทียบว่าจูนมาแทนพี่พั้นช์ บางคนก็ออกแนวต่อว่าว่าไม่เหมาะ บางคนก็มาให้กำลังใจ เราก็ไปห้ามความคิดใครไม่ได้ คิดว่ามาทำการแสดง ทำงานที่เราได้รับมอบหมายให้ดีที่สุดแล้วกัน อยากให้คนรอดูที่ผลงานมากกว่า ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ด้วยที่เห็นความสามารถของเรา เลือกเรามาเล่นในบทนี้ จริงๆแล้วการมาเล่นแทนพี่พั้นช์สำหรับจูน จูนไม่ได้เครียดหรือนอยด์อะไรเลย กับกระแสที่เกิดขึ้น เราเตรียมใจที่จะเจอมาแล้วประมาณหนึ่ง พยายามเอาแรงกดดันต่างๆมาเป็นพลังให้เราสู้มากกว่า ส่วนตัว จูนจะเครียดและกดดันเรื่องของการแสดง และการพูดภาษาอีสานมากกว่าเพราะเรื่องนี้ต้องพูดภาษาอีสาน เป็นภาษาที่เราไม่เคยพูดมาก่อน อาจจะเคยได้ยินมาบ้างจากเพื่อนๆ พอมาพูดเอง ยากมาก ก็ต้องฝึกอย่างหนักเลย แล้วเรื่องนี้นักแสดงมืออาชีพเยอะมาก ทั้ง ผู้พันเบิร์ด, พี่นุสบา ปุณณกันต์, พี่ตอง-ภัครมัย,พี่ไนกี้, พี่ใบเตย เรายังประสบการณ์น้อยมาก ก็ต้องทำทุกอย่างให้เต็มที่ สู้กับทุกความยากที่เข้ามาทดสอบเรา จูนรู้ว่ามันยาก แต่เราต้องยิ้มสู้ เพราะเราต้องให้พลังกับตัวเอง ถ้าห่อเหี่ยวหรือท้อใจไปกับมัน เราคงจะทำออกมาได้ไม่ดี แล้วยิ่งเสียเวลาคนอื่น จูนเชื่อว่าทุกความยาก เราจะผ่านมันไปได้ เพียงแต่เราต้องทำการบ้านหนักกว่าคนอื่น ฟังและเรียนรู้จากพี่ๆ ที่เค้าแนะนำให้มากๆ แก้ไขข้อบกพร่องของตัวเอง ส่วนในเรื่องการแสดงผู้กำกับอยากให้เราแสดงความทโมนๆ แก่นๆเข้ามา ดูหัวโจกหน่อยๆ ก็ยากด้วย เพราะชีวิตจริงจูนไม่ใช่สาวแก่นอะไรขนาดนั้น อยากให้แฟนรอชมกันค่ะ”.

เป็นข่าวใหญ่โตหลังจากสาว พั้นช์-วรกาญจน์ ถอนตัวจากละครฟอร์มยักษ์ “ซิ่นลายหงส์” ทางช่อง 8 แต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีข่าวนางเอกสาว จูน-ชลฤดี อมรลักษณ์ เสียบแทนต่อทันที... 19 ต.ค. 2560 14:28 19 ต.ค. 2560 14:29 ไทยรัฐ