วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แบงค์' ช้ำใจ ถูกคนไทยต่างแดนหลอก สูญเงินกว่า 7 หลัก

'แบงค์' ช้ำใจ ถูกคนไทยต่างแดนหลอก สูญเงินกว่า 7 หลัก

  • Share:

ปิดตายเรื่องความรัก ยังไม่พร้อมมีแฟน

ถูกยกให้เป็นพระเอกลิเกเงินล้านที่ฮอตมากสำหรับ แบงค์-ศรราม เอนกลาภ พระเอกลิเกดังจากคณะ ศรราม น้ำเพชร แต่ล่าสุดก็ถูกหลอกให้โอนเงินก้อนโตมูลค่ากว่า 7 หลัก เพื่อให้คณะลิเกได้ไปโชว์งานที่ต่างประเทศ ซึ่ง แบงค์ เผยว่า “เกิดจากเราอยากให้คณะลิเกไปโชว์ที่ต่างประเทศครับ ก็เลยได้มีการติดต่องานระหว่างประเทศ เราก็โอนเงินก้อนไปให้เค้า แต่กลับไม่มีตัวงานเกิดขึ้น ปีนี้ก็เจอโดนหลอกสองงานแล้ว ก็ถือเป็นบทเรียน ถามว่าเสียดายมั้ย ก็เสียดายมากครับ เพราะเราเหนื่อยกว่าเราจะหาเงินมาได้ แต่อีกมุมนึงคือ ดีใจที่เจอตอนนี้ จะได้เป็นบทเรียน ทำให้เราคอยระวังให้ดี ในเมื่อเราเจอปัญหาตรงนี้เราก็จะมีวินัยมากขึ้นครับ เริ่มมองว่าอะไรควรจะใช้จ่ายยังไงบ้าง”

2 งานที่โอนให้เป็นมูลค่าเท่าไหร่? “2 งานรวมกันก็ 7 หลักอยู่ครับ ถามว่าเอาผิดเค้าได้มั้ย มันก็ยากครับ ไม่ได้มีเอกสารสัญญาด้วย เนื่องจากเราเป็นเด็ก ตัดสินใจเอง ก็เป็นข้อเสีย ถือเป็นตัวอย่างให้กับวัยรุ่นที่มั่นใจในตัวเองเกินไป คนไทยสมัยนี้บางทีเราก็รู้หน้าไม่รู้ใจ ยิ่งได้ยินแต่เสียงก็ยิ่งต้องระวัง ถามว่ารู้จักได้ยังไง คือแบงค์ติดต่อเค้าไปเอง เนื่องจากเราอยากไปโชว์งานที่ต่างประเทศ ก็เป็นช่องทางให้เค้าหลอกได้ ซึ่งเค้าก็เป็นคนไทยด้วยกัน ก็ใจร้ายมาก คือมีเคสแรกที่อเมริกาได้ยินแต่เสียง ส่วนเคสที่สองที่เยอรมนีได้เจอหน้าตา แต่พอไปถึงกลับไม่มีงานเกิดขึ้น แล้วก็ติดต่อไม่ได้ บินไปถึงก็หนีไปแล้ว”

ทำไมเราถึงเชื่อใจเค้า? “บอกตรงๆว่าเราอยากเอาลิเกไปโชว์ต่างประเทศ จะทำยังไงก็ได้ให้ลิเกของเราได้โกอินเตอร์ ก็มีการติดต่อกัน เราผิดพลาดเองด้วยความเป็นเด็ก ถือเป็นบทเรียนราคาแพงมาก”

ตอนนี้มีคนมาช่วยดูแลงานรึยัง? “ตอนนี้ก็มีผู้จัดการแล้วครับ ที่คอยมาดูแลงานถามว่าเข็ดมั้ย ตอนนี้เราก็รู้แล้วครับว่ามันต้องติดต่อช่องทางไหน ก็มาหลายวิธีมากๆครับ ก็ยังตั้งใจไปต่างประเทศครับ ปีหน้าก็มีข่าวดีว่าจะได้ไปโชว์ที่ประเทศสวีเดน และวัดไทยที่เยอรมนีด้วยครับ เจ้าอาวาสสนใจอยากให้ไปเล่นทั้งคณะ หลังเจอเรื่องร้ายก็ได้เจอเรื่องดีๆ เสียค่าเหนื่อยก้อนโต แต่พี่น้องคณะลิเกของเราได้ไปต่างประเทศตามที่เราฝันไว้ก็พอใจแล้ว ก็ตั้งใจว่าอยากไปทุกประเทศเลยครับ”

แล้วเรื่องความรักล่ะ? “ไม่มีเลย ถึงแม้จะบวชเรียนแล้ว ตอนนี้ชินกับการทำงานตรงนี้ครับ เห็นคนรอบข้างมีก็มีแต่ปัญหา ถ้าเรายิ่งทำงานแล้วไม่มีเวลาให้ ยังไงก็ไม่สมหวังครับ จะเอาปัญหามาให้ปวดหัวทำไม สู้เต็มที่กับงานและแบงค์ก็ยังเรียนอยู่ด้วยครับ ต้องทำงานด้วย ขอเต็มที่ตรงนี้ไว้ก่อน เรื่องความรักปล่อยให้เป็นเรื่องของวันข้างหน้า”

วัยรุ่นอาจจะอยากมีเรื่องความรักให้กระชุ่มกระชวยหัวใจ? “สำหรับแบงค์ไม่มีครับ พ่อแม่ก็ห่วงด้วยครับ ตอนนี้มีแฟนคลับก็อบอุ่นแล้วครับ รอถึงเวลาก็คงจะมาเอง”

แฟนคลับเราห่วงมากมั้ย? “ก็ห่วงครับ เป็นกำลังใจสำคัญมาก เวลาแบงค์เจอเรื่องทุกข์ แรงผลักดันก็มาจากแฟนคลับที่คอยเชียร์ให้เราสู้ๆนะ เราได้เจอคำพูดที่ให้กำลังใจก็เป็นแรงฮึดให้เรามีความสุข ถึงแม้ว่าแฟนคลับจะชอบอวยว่าพี่แบงค์หล่อจังเลย (ยิ้ม) เราก็ดีใจที่คนเราไม่ได้เป็นญาติกัน มารวมตัวกันเพื่อเป็นกำลังใจ แล้วก็มีผู้ใหญ่เอ็นดูเด็กคนนึง ที่ครอบครัวไม่มีอะไรจนถึงทุกวันนี้ ที่มีทุกวันนี้ได้ก็เพราะแฟนคลับครับ”

เอ-ไชยา เคยบอกว่าไม่กล้าเปิดตัวเรื่องแฟน เพราะกลัวแฟนคลับไม่ปลื้ม? “ไม่ครับ สมัยก่อนกับสมัยนี้ไม่เหมือนกันครับ แบงค์บอกไม่มีคือไม่มีจริงๆครับ ยังโสดจริงๆครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้