วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้ไว้ก่อน! เข้าชมริ้วขบวนงานพระราชพิธีสิ่งเหล่านี้ ไม่จำเป็นอย่าพกไป

ประชาชนสามารถเข้าร่วมชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันจริงได้ แต่สิ่งที่ห้ามนำเข้ามาโดยสำนักคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เปิดเผยว่า

ผู้ที่จะเข้ามาชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในวันจริงจะต้องผ่านจุดคัดกรองก่อน โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจบัตรประชาชน ตรวจค้นสิ่งของและไม่อนุญาตให้นำ

1.ไฟแช็ก 2.อาวุธ และ 3.ของมีคมต่างๆ เข้าไป

ซึ่งจุดคัดกรองทั้ง 9 จุด อยู่ที่พระแม่ธรณีบีบมวยผม, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, ท่าช้าง, แยกสะพานมอญ, ถนนกัลยาณไมตรี, แยกสะพานข้างโรงสี, แยกวัดพระเชตุพน, ท่าพระจันทร์ และใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า โดยจุดคัดกรองจะเปิดตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันที่ 25 ตุลาคม 2560

ส่วนผู้ที่ผ่านการคัดกรองแล้ว จะรอชมริ้วขบวนได้ที่ถนนมหาราช ถนนสนามไชย และบริเวณศาลหลักเมืองเท่านั้น โดยจะต้องอยู่บนทางเท้าฝั่งตรงข้ามพระบรมมหาราชวังเท่านั้น

ที่มา:kingrama9

ผู้ที่จะเข้ามาชมริ้วขบวน ในวันจริงจะต้องผ่านจุดคัดกรองก่อน โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจบัตรประชาชน ตรวจค้นสิ่งของและไม่อนุญาตให้นำไฟแช็ก อาวุธ ของมีคมต่างๆ เข้าไป 19 ต.ค. 2560 14:08 19 ต.ค. 2560 14:32 ไทยรัฐ