วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีกนิดเดียว! เอาใจช่วย‘ธารา’ ช้างป่ามากับน้ำ ยังไม่พ้นวิบาก (ชมคลิป)

น้องธารา ช้างเพศผู้ไหลมากับน้ำที่ อ.เนินมะปราง พิษณุโลก ยังผจญวิบากกรรมไม่จบ จนท.ใช้แบ็กโฮพยุงตัวไปที่รถบรรทุก จอดรออยู่บนถนน เข้าไม่ได้เพราะฝนตกกลัวติด อีกนิดเดียวก็จะได้ไปพบหมอรักษาที่ลำปางแล้ว หลังเอาใจช่วยกันมาถึง 3 วัน...

ช่วงบ่ายวันที่ 19 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการช่วยเหลือช้างป่าที่มีคนตั้งชื่อว่า ‘ธารา’ ตกลงไปในคลองชมพู บ้านชมภู ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก นานกว่า 2 วัน ก่อนช่วยขึ้นมาได้ แต่ช้างบาดเจ็บลุกเองไม่ได้

ทั้งนี้ ภายหลังเห็นอวัยวะเพศชัดเจนว่า เป็นเพศผู้ อายุประมาณ 10-12 ปี เจ้าหน้าที่ใช้เชือกผูกลำตัวเข้ากับรถแบ็กโฮ สภาพช้างเริ่มมีแรงมากขึ้น กินอาหารได้ ส่งเสียงร้องดัง แต่ได้รับบาดเจ็บขาหลังทั้งสองข้าง โดยเฉพาะขาหลังขวาค่อนข้างบวม ช้างไม่สามารถลุกด้วยตัวเองได้ แต่ก็ยังมีความพยายามโดยใช้หัวพยุงกับต้นยางไว้ และตั้งแต่เช้าวันนี้มีชาวบ้านนำอ้อยกับกล้วยมาให้ช้างได้กินเพื่อจะได้มีแรง

ต่อมา อธิบดีกรมอุทยานฯ ได้อนุมัติให้มีการเคลื่อนย้ายช้างได้ โดยนำขึ้นรถบรรทุกเดินทางไปยังศูนย์คชบาล ที่ จ.ลำปาง แต่เนื่องจากฝนยังตกลงมา เส้นทางที่เข้าไปรับช้างค่อนข้างเละเป็นดินโคลน ต้องใช้วิธีให้รถแบ็กโฮคอยพยุงช้างค่อยๆ เคลื่อนตัวข้างหน้าในลักษณะช่วยพยุงเดิน จากบริเวณริมคลองชมพู ไปยังถนนที่จอดรถบรรทุก ระยะทาง 300-400 เมตร ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตลอดเวลา.

น้องธารา ช้างเพศผู้ไหลมากับน้ำที่อ.เนินมะปราง พิษณุโลก ยังผจญวิบากกรรมไม่จบ จนท.ใช้แบ็กโฮพยุงตัวไปที่รถบรรทุก จอดรออยู่บนถนน เข้าไม่ได้เพราะฝนตกกลัวติด อีกนิดเดียวก็จะได้ไปพบหมอรักษาที่ลำปางแล้ว หลังเอาใจช่วยกันมาถึง3วัน... 19 ต.ค. 2560 14:07 19 ต.ค. 2560 14:32 ไทยรัฐ