วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ฟลุค" เผยภาพสุดซึ้ง พา "แอปเปิ้ล" ก้มกราบ ในหลวงรัชกาลที่9 พร้อมยึดคำสอนใช้ในชีวิตคู่

น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ด้านหนุ่ม ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ นักแสดงทางช่อง 8 และว่าที่เจ้าสาว แอปเปิ้ล สีสะเหงียน เผยภาพพรีเวดดิ้งสุดซึ้ง เจ้าบ่าวสวมชุดประจำชาติไทย และเจ้าสาวสวมชุดประจำชาติลาวแบบประเพณีดั้งเดิม ก้มกราบในหลวงรัชกาลที่ 9 บริเวณด้านนอกกำแพงพระบรมมหาราชวัง พร้อมจะนำคำสอนของพระองค์เป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตคู่

ฟลุค-จิระ กล่าวถึงความรู้สึกว่า“เราทั้งคู่ได้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งหลายสถานที่ แต่มีอยู่ที่นึงที่ผมและแอปเปิ้ล อยากจะขอเก็บไว้เป็นที่ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างสูงสุด ในฐานะที่แอปเปิ้ลเป็นสะใภ้ต่างบ้านต่างเมืองมาอยู่ที่ไทยเป็น 10 ปี ผมอยากให้เค้ารู้สึกเหมือนที่ผมและประชาชนคนไทยทุกคนรู้สึกแบบเดียวกัน ผมจึงตั้งใจพาแอปเปิ้ลสวมชุดประจำชาติลาวตามแบบประเพณีดั้งเดิมมากราบพระองค์ เพราะท่านทรงมีเมตตากับประชาชนทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่ว่าจะเป็นชนชาติไหนก็ตาม ถึงแม้ว่าวันนี้จะไม่มีพระองค์ท่านอีกแล้ว แต่เราทั้งสองคนจะขอนำคำสอนของพระองค์เป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตคู่ สืบทอดยังชั่วลูกชั่วหลานต่อไปตราบนานเท่านานครับ”.

น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ด้านหนุ่ม ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ นักแสดงทางช่อง 8 และว่าที่เจ้าสาว แอปเปิ้ล สีสะเหงียน เผยภาพพรีเวดดิ้งสุดซึ้ง... 19 ต.ค. 2560 14:04 19 ต.ค. 2560 14:07 ไทยรัฐ