วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กล่อม 6 ชม. บุกชาร์จหนุ่มใหญ่ เมายาบ้า ยิงปืนใส่ ตร. ปฏิเสธ อ้างประทัด

กล่อม 6 ชม. บุกชาร์จหนุ่มใหญ่ เมายาบ้า ยิงปืนใส่ ตร. ปฏิเสธ อ้างประทัด

  • Share:

ตำรวจเชียงใหม่ใช้เวลาเกือบ 6 ชม. เกลี้ยกล่อมแล้วเข้าชาร์จ จับตัวหนุ่มใหญ่เมายาบ้า ยิงปืนขู่ตำรวจ ขณะที่เข้าตรวจค้นบ้านพัก รับเสพยาและไม่ได้นอนมา 3 วัน เห็นตำรวจเลยหวาดระแวง ...

จากรณี พ.ต.ต.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส. สภ.เมืองเชียงใหม่ นำกำลังพร้อมกับหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ถนนช้างเผือก ซอย 4 ซึ่งเป็นบ้านพักของ เจ้าหน้าที่แขวงศรีวิชัย ของเทศบาลนครเชียงใหม่ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อจะเข้าจับกุมตัว นายสุพจน์ หรือ ต้น ศรีโพธิ์ อายุ 30 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน ที่พ่อเคยทำงานเป็นคนขับรถขนขยะอยู่แขวงดังกล่าว เนื่องจากมีสายรายงานว่า นายสุพจน์ มีส่วนพัวพันในการจำหน่ายยาเสพติดรายย่อยในชุมชนและเสพยาบ้าด้วย และเคยเข้า-ออกคุกมาหลายครั้ง ทันทีที่เจ้าหน้าที่มาถึง นายสุพจน์ ได้ยืนอยู่หน้าบ้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไม่ยอมให้จับ และใช้มีดพยายามจับพ่อตัวเองเป็นตัวประกัน และใช้อาวุธปืนปากกายิงใส่เจ้าหน้าที่

จากนั้น พ.ต.ต.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส. สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ประสานขอกำลังสนับสนุนจาก ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจ สภ.ช้างเผือก สภ.เมืองเชียงใหม่ และตำรวจท่องเที่ยว เข้าปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวไว้นานเกือบ 6 ชั่วโมง โดยนายสุพจน์ไม่มีวี่แววว่าจะออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ และเจ้าหน้าที่ก็ไม่กล้าจะบุกเข้าไป เนื่องจากนายสุพจน์มีอาวุธปืน

ต่อมาทาง พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เข้ามาดำเนินการประสานกับญาตินายสุพจน์ เพื่อเจรจาให้ยอมวางอาวุธแล้วออกมามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยใช้ความละมุนละม่อม

กระทั่งเวลา 12.00 น. พ.ต.อ.ปิยพันธ์ วางแผนกับตำรวจที่เฝ้าอยู่ เข้าไปเจรจากับ นายสุพจน์ ซึ่งปิดล็อกประตูขังตัวเองอยู่ในห้องนอนชั้น 2 โดยทาง พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ได้ขอร้อให้ยอมวางอาวุธปืน แล้วออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ จน นายสุพจน์ ใจอ่อนยอมวางอาวุธแล้ว เปิดประตูห้อง เดินลงบันไดมาจากชั้น 2 เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัว

ซึ่งหลังจากที่ถูกจับแล้ว ตำรวจนำตัว นายสุพจน์ มานั่งสงบสติอารมรณ์ที่ใต้ถุนบ้านโดยมีพ่อแม่และญาติ มาช่วยเกลี้ยกล่อมให้กำลังใจ ซึ่งจากการสอบถาม นายสุพจน์ บอกว่าไม่ได้ใช้ปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ แค่จุดประทัดเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นภายในห้องนอน ก็พบอาวุธปืนปากกา ขนาด.22 จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุน 1 ปลอก จึงยึดเอาไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้คุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก และตรวจปัสสาวะ พบว่ามีสีม่วง

เบื้องต้น นายสุพจน์ รับสารภาพว่า ได้เสพยาบ้า และอดนอนมาแล้ว 3 วัน เช้านี้เห็นตำรวจบุกเข้ามาในบ้าน จึงหวาดระแวง ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ พยายามจะใช้อาวุธมีดทำร้ายพ่อ แต่พ่อวิ่งหนีไปได้ ซึ่งพร้อมยอมรับผิดทุกอย่าง

ตำรวจจึงแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเอาไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งมอบให้ พ.ต.ท.อินทร แก้วนันท์ รอง ผกก.หน.งานสอบสวน สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ เจ้าของท้องที่ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้