วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป่วนสุไหงปาดี โจรใต้วางบึมดักรถทหาร ขนของพระราชทานมอบให้จิตอาสา

ป่วนสุไหงปาดี โจรใต้วางบึมดักรถทหาร ขนของพระราชทานมอบให้จิตอาสา

  • Share:

โจรใต้ป่วนนราธิวาส วางระเบิดแสวงเครื่องขนาด 20 กก.ใส่รถทหารบรรทุกสิ่งของพระราชทานส่งมอบให้จิตอาสาที่ อ.สุไหงปาดี โชคดี จนท.ไร้เจ็บตาย คาดพัวพันกลุ่มก่อเหตุยิงจุดตรวจคืนก่อนหน้า...

เมื่อเวลา 11.10 น. วันที่ 19 ต.ค. 60 ร.ต.อ.สัณฐิติ ทองจันทร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ของเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด กรมทหารพรานที่ 48 ถูกคนร้ายลอบจุดชนวนระเบิดดักสังหารที่บริเวณโคนเสาไฟฟ้าริมถนนช่วงรอยต่อระหว่างเขตเทศบาลตำบลปะลุรู อ.สุไหงปาดี กับบ้านต้นไม้สูง ม.2 ต.ปะลุรู จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.สุไหงปาดี นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


พบที่บริเวณโคนเสาไฟฟ้าริมถนนที่เป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด ถูกอานุภาพของระเบิดทำให้ปูนซีเมนต์ของโคนเสาไฟฟ้ากะเทาะได้รับความเสียหายเล็กน้อย และฝั่งตรงข้ามซึ่งเป็นกอต้นกล้วยถูกอานุภาพของระเบิดจนหักโค่น และมีซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง ส่วนรถยนต์กระบะ 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่สีเขียว ทะเบียน 80 5678 นราธิวาส ของสังกัดกรมทหารพรานที่ 48 ไม่ได้รับความเสียหาย มีเพียงคราบร่องรอยของดินกระเด็นติดที่บริเวณกระจกหน้าและกระจังหน้าของรถเท่านั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทหารได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวไปจอดไว้ยังที่ว่าการอำเภอสุไหงปาดี โดยกระบะท้ายมีสิ่งของพระราชทานกลุ่มจิตอาสาเฉพาะกิจฯเต็มคันรถ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.อ.นคเรศ ตุนาคุณ พลขับรถยนต์คันดังกล่าว ได้ขับรถยนต์ออกจากกรมทหารพรานที่ 48 อ.เจาะไอร้อง มาพร้อมกับเพื่อนทหารรวม 2 นาย มารับ อส.ประจำที่ว่าการ อ.สุไหงปาดีอีก 4 นาย รวมเป็น 6 นาย เพื่อเดินทางไปรับสิ่งของพระราชทานของจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ที่ศาลากลาง จ.นราธิวาส เพื่อนำไปมอบให้กับทาง อ.สุไหงปาดี เพื่อนำไปมอบให้กับกลุ่มจิตอาสาเฉพาะกิจอีกทอดหนึ่ง เมื่อทุกคนช่วยกันขนสิ่งของพระราชทานขึ้นรถเป็นที่เรียบร้อย ส.อ.นคเรศ ได้ขับรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ออกจากศาลากลาง จ.นราธิวาส เพื่อมุ่งหน้าสู่ อ.สุไหงปาดี ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ที่บริเวณโคนเสาไฟฟ้าแบบเร่งด่วน จนเกิดระเบิดขึ้นก่อนที่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ทหารจะแล่นผ่านประมาณ 5 เมตร จึงทำให้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่เกี่ยวเนื่องพัวพันและรู้เห็นกับเหตุการณ์ที่คนร้ายบุกยิงจุดตรวจประชารัฐสามัคคีในพื้นที่ ม.3 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ในช่วงคืนที่ผ่านมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้