วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ไมค์ ภิรมย์พร" สาธิตชีวิตพอเพียง

"ไมค์ ภิรมย์พร" สาธิตชีวิตพอเพียง

  • Share:

ไมค์ ภิรมย์พร นักร้องลูกทุ่งชื่อดังจากค่ายแกรมมี่ โกลด์ ขออาสาพานักแสดงวัยรุ่นสาวสุดฮอต จาก “โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์” ตอน “SOS Skate ซึมซ่าส์” แพต–ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช และผู้กำกับ ยงยุทธ ทองกองทุน สัมผัสชีวิตพอเพียงที่ไร่นาสวนผสม ไมค์ ภิรมย์พร จ.อุดรธานี ผ่านรายการ “Project Nine ๙ ต่อไป”

ทันทีที่แพตก้าวขาลงจากรถก็วิ่งจู๊ด...ดไปสูดอากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ พี่ไมค์นำไปชมต้นกาแฟต้นแรกของไร่ที่มีเมล็ดงอกงาม ชวนไปดูนาข้าวอันเขียวขจี โดยรวงข้าวที่ต้องฝนนั้นมีกลิ่นหอมมาก จนแพตบอกว่า “หนูไม่กลับกรุงเทพฯแล้วนะคะ” สนุกสนานกับการชมไร่นา ถึงเวลาที่ท้องหิว ไมค์พาแพต ไปขุดหน่อไม้ เด็ดมะละกอ ให้อาหารปลา เก็บไข่ไก่จากในฟาร์ม เพื่อมาปรุงอาหารกลางวันให้ชิมเมนูเด็ดส้มตำปลาร้าที่ใส่สูตรปลาร้าแซ่บไมค์ลงไป โอ๊ย...ยแซ่บทุกรส

ไมค์เล่าว่า “ทุกวันนี้แม้จะมีชื่อเสียงเงินทองแล้ว แต่ผมไม่เคยลืมบ้านเกิดทุกครั้งที่ว่างจากงานเพลง ผมก็จะกลับมาที่แห่งนี้ ฤดูเก็บเกี่ยวข้าวผมก็ลงมาเก็บเอง ดำนาเอง ตัดกล้วย ตัดอ้อย บ้านที่อยู่ก็สร้างแบบพอเพียง เหมือนมาชาร์จพลัง และที่สำคัญคือผมจะทำไร่นาสวนผสมแบบปลอดสารพิษ เป็นชีวิตที่ผมได้น้อมนำคำสอน และแนวความคิดของพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มาใช้ พระองค์ทรงทำแบบนี้มาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง ผมว่าทุกอาชีพถ้าเรานำแนวคิดของพระองค์มาปรับใช้ ใช้ชีวิตแบบพอเพียง วันหนึ่งถ้าเราประสบภาวะปัญหาเศรษฐกิจ ผมคิดว่าผมไม่อดตาย”

ติดตามชม “Project Nine ๙ ต่อไป” ได้ในวันที่ 21 ต.ค. เวลา 15.00 น. ทางช่อง GMM 25.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้