วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ไมค์ ภิรมย์พร" สาธิตชีวิตพอเพียง

ไมค์ ภิรมย์พร นักร้องลูกทุ่งชื่อดังจากค่ายแกรมมี่ โกลด์ ขออาสาพานักแสดงวัยรุ่นสาวสุดฮอต จาก “โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์” ตอน “SOS Skate ซึมซ่าส์” แพต–ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช และผู้กำกับ ยงยุทธ ทองกองทุน สัมผัสชีวิตพอเพียงที่ไร่นาสวนผสม ไมค์ ภิรมย์พร จ.อุดรธานี ผ่านรายการ “Project Nine ๙ ต่อไป”

ทันทีที่แพตก้าวขาลงจากรถก็วิ่งจู๊ด...ดไปสูดอากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ พี่ไมค์นำไปชมต้นกาแฟต้นแรกของไร่ที่มีเมล็ดงอกงาม ชวนไปดูนาข้าวอันเขียวขจี โดยรวงข้าวที่ต้องฝนนั้นมีกลิ่นหอมมาก จนแพตบอกว่า “หนูไม่กลับกรุงเทพฯแล้วนะคะ” สนุกสนานกับการชมไร่นา ถึงเวลาที่ท้องหิว ไมค์พาแพต ไปขุดหน่อไม้ เด็ดมะละกอ ให้อาหารปลา เก็บไข่ไก่จากในฟาร์ม เพื่อมาปรุงอาหารกลางวันให้ชิมเมนูเด็ดส้มตำปลาร้าที่ใส่สูตรปลาร้าแซ่บไมค์ลงไป โอ๊ย...ยแซ่บทุกรส

ไมค์เล่าว่า “ทุกวันนี้แม้จะมีชื่อเสียงเงินทองแล้ว แต่ผมไม่เคยลืมบ้านเกิดทุกครั้งที่ว่างจากงานเพลง ผมก็จะกลับมาที่แห่งนี้ ฤดูเก็บเกี่ยวข้าวผมก็ลงมาเก็บเอง ดำนาเอง ตัดกล้วย ตัดอ้อย บ้านที่อยู่ก็สร้างแบบพอเพียง เหมือนมาชาร์จพลัง และที่สำคัญคือผมจะทำไร่นาสวนผสมแบบปลอดสารพิษ เป็นชีวิตที่ผมได้น้อมนำคำสอน และแนวความคิดของพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มาใช้ พระองค์ทรงทำแบบนี้มาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง ผมว่าทุกอาชีพถ้าเรานำแนวคิดของพระองค์มาปรับใช้ ใช้ชีวิตแบบพอเพียง วันหนึ่งถ้าเราประสบภาวะปัญหาเศรษฐกิจ ผมคิดว่าผมไม่อดตาย”

ติดตามชม “Project Nine ๙ ต่อไป” ได้ในวันที่ 21 ต.ค. เวลา 15.00 น. ทางช่อง GMM 25.

“ไมค์ ภิรมย์พร” นักร้องลูกทุ่งชื่อดังจากค่ายแกรมมี่ โกลด์ ขออาสาพานักแสดงวัยรุ่นสาวสุดฮอต จาก “โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์” ตอน “SOS Skate ซึมซ่าส์” แพต–ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช และผู้กำกับ ยงยุทธ ทองกองทุน สัมผัสชีวิตพอเพียง... 19 ต.ค. 2560 13:35 19 ต.ค. 2560 14:01 ไทยรัฐ