วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
26 นี้ไม่ขายบังจะไปสนามหลวง...หนุ่มประทับใจคนขายถั่ว เทิด ร.9 เหนือหัว

26 นี้ไม่ขายบังจะไปสนามหลวง...หนุ่มประทับใจคนขายถั่ว เทิด ร.9 เหนือหัว

  • Share:

หนุ่มไทยแชร์ความประทับใจหลังคุยกับอาบังขายถั่ว เจ้าตัวบอก 26 นี้ไม่ขาย จะเดินทางไปสนามหลวง พร้อมชูพระบรมฉายาลักษณ์เหนือหัว

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nararit Dafe Dfast Supanikorn โพสต์เรื่องที่น่าประทับใจของคนขายถั่วชาวอินเดีย หรือที่มักเรียกกันว่า อาบังขายถั่ว ว่า มีโอกาสได้คุยกับอาบังคนนี้เพราะเจ้าตัวเข้ามาขอหลบฝน แล้วก็ถามเรื่องซื้อขายถั่วปกติ แต่ช่วงที่หลบฝนนี้เจ้าของเฟซบุ๊กได้บทสนทนาจนต้องนำมาแชร์ให้คนอื่นๆ ได้รับรู้ว่า...

“บังไม่อยากกลับอินเดียหรอ ทำไมถึงอยากอยู่เมืองไทย หลังจากจบคำถามนี้บังทำท่าหยิบสมุดเก่าๆ ที่เอาไว้จดทุกอย่างออกมาเปิดหน้าแรกให้ผมดูและยกมือไหว้ท่วมหัว เอารูปมาจูบหลับตาพริ้มและพูดว่า “The King Thailand” ผมถึงกับอึ้ง หลังจากนั้นผมไม่พูดอะไรต่อเลยเพราะรูปนั้นที่บังเปิดให้ผมดูคือ พระราชา รัชกาลที่ 9 ของคนไทยเรา เพียงแค่นั้น ภาพนี้ได้เล่าเรื่องราวทุกอย่างแล้วผมเข้าใจเลยว่า ทำไมบังถึงทนกับคำปฏิเสธได้ตลอดโดยไม่แยแส และคำถามที่ผมอยากรู้ทุกๆ คำถามได้หยุดลงเพียงเพราะรูปในสมุดเก่าๆ เล่มนั้น ผมเข้าใจหมดในเวลาเพียงแวบเดียว บังบอกกับผมอีกว่า วันที่ 26 ผมไม่ได้มานะ แล้วก็เปิดหน้าที่ตัวเองจดไว้เป็นภาษาอินเดียแต่แปลเป็นไทยว่า “สนามหลวง” และชี้เลข 26 ให้ผมดู และบอกว่าเจอกันที่สนามหลวงวันที่ 26 ส่วนผมมีมุมมองอะไรเกิดขึ้นใหม่อีกเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว”

ซึ่งเรื่องราวนี้ สร้างความประทับใจให้ผู้ที่ได้อ่านหลายต่อหลายคน รวมถึงมีการนำไปแชร์ต่อในเพจดัง จนส่วนหนึ่งมีเสียงชื่นชมที่อาบังคนนี้ที่เทิดทูน “พ่อหลวง” ไว้เหนือเกล้า และจะเดินทางไปสนามหลวง เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้