วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปูพรมเชียงใหม่ค้น 32 จุด จับรถสวมทะเบียน ตรวจแหล่งให้บริการแอดเวนเจอร์

ปูพรมเชียงใหม่ค้น 32 จุด จับรถสวมทะเบียน ตรวจแหล่งให้บริการแอดเวนเจอร์

  • Share:

ตำรวจท่องเที่ยวปูพรม ค้น 32 จุด ทั่วเมืองเชียงใหม่ จับรถสวมทะเบียนให้บริการนักท่องเที่ยว ตรวจสอบแหล่งท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ พบไม่ได้มาตรฐานกว่าครึ่ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทำนักท่องเที่ยวเสียชีวิต

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภาค 5 นำกำลังลงพื้นที่ปิดล้อมตรวจล้น 32 จุดทั่ว จังหวัด เน้นเรื่องรถสวมทะเบียน ตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่ารถทั้งหมดติดป้ายแดงเกินกำหนดระยะเวลา นำมาให้บริการผิดประเภท ในขณะที่บางคันทะเบียนภาษีขาดอายุ ซึ่งหากเกิดอุบัติเหตุจะไม่สามารถคุ้มครองนักท่องเที่ยวที่เช่าได้เลย


จากนั้นกำลังตำรวจท่องเที่ยวได้เข้าตรวจค้นแหล่งท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ "ม่อนแจ่ม ซิปไลน์" เจ้าหน้าที่ได้มีการสุ่มตรวจปัสสาวะพนักงานที่คอยให้บริการ รวมถึงตรวจการทำประกันภัยให้แก่นักท่องเที่ยว พร้อมทั้งตรวจอุปกรณ์ที่ให้บริการว่าอยู่ในสภาพพร้อม และมีการบำรุงรักษาตามเงื่อนไขหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ธุรกิจแอดเวนเจอร์ เฉพาะในจังหวัดเชียงใหม่มีถึง 17 แห่ง ที่ขออนุญาตเช่าพื้นที่จากกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช แต่จากการตรวจสอบ พบว่ามีอีกจำนวนไม่น้อยที่ให้บริการแบบผิดกฎหมาย

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวแถวหน้าที่นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมมากเป็นอันดับหนึ่ง มีเฉลี่ยเดือนละเกือบ 400,000 คน และยังมีนักท่องเที่ยวอีกจำนวนหนึ่งที่เข้ามาทางชายแดน


พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ระบุว่า การเข้ามาเข้มงวดกับกลุ่มบริษัทท่องเที่ยวที่ให้บริการ ก็เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับทุกฝ่าย โดยเฉพาะเรื่องที่เป็นชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของประเทศ การตรวจค้นในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่วันนี้มีการตรวจค้นทั้งสิ้น 32 จุด โดยในเบื้องต้นตรวจยึดอาวุธปืนเถื่อนได้ 4 กระบอก เครื่องกระสุน และยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้