วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำตาจะไหล ลิงชิมแปนซี ไม่เคยลืม‘เพื่อนเก่า’ มาเยี่ยมตอนป่วยหนัก (คลิป)

น้ำตาจะไหล ลิงชิมแปนซี ไม่เคยลืม‘เพื่อนเก่า’ มาเยี่ยมตอนป่วยหนัก (คลิป)

  • Share:

ความรักไม่มีเผ่าพันธุ์.. ลิงชิมแปนซี ป่วยหนักขั้นสุดท้าย ไม่ยอมกินอะไร ได้แต่นอนซม แต่กลับไม่เคยลืมเพื่อนเก่า จำได้ทันทีที่ได้ยินเสียง ร้องออกมาด้วยความดีใจ ชนิดคนดูคลิปแล้วน้ำตาอาจไหล

เมื่อ 19 ต.ค.60 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงาน เหตุการณ์ที่ทำให้ผู้คนตื้นตันใจ โดยเฉพาะ หากได้ดูคลิป บันทึกช่วงเวลาขณะที่ ‘มามา’ (Mama) ลิงชิมแปนซี เพศเมีย ที่สวนสัตว์ โรยัล เบอร์เกอร์ ซู ในประเทศเนเธอร์แลนด์ ป่วยหนัก ระยะสุดท้าย ไม่ยอมกินอาหารใดๆ แม้แต่สารอาหารวิตามิน ได้แต่นอนขดตัวอยู่บนกองหญ้าด้วยความอ่อนล้า ไร้เรี่ยวแรง กระทั่ง เพื่อนเก่าของมามา มาเยี่ยม ปรากฏว่า ลิงซิมแปนซี วัย 59 ปี ตัวนี้ จำเพื่อนรักคนนี้ได้ มันจึงกลับแสดงความดีใจ ร้องทักทายออกมา

ข่าวแจ้งว่าเพื่อนเก่าของมามา คือ ศาสตราจารย์ Jan Van Huooff ได้มาเยี่ยมมามาด้วยความรัก เขาได้เรียกชื่อมัน ลูบเนื้อลูบตัวด้วยความห่วงใย กระทั่งมามา ผงกหัว เปิดเปลือกตาขึ้น ลืมตาดู เพราะมันจำเจ้าของเสียงนี้ได้ จากนั้นมามา ก็แสดงอาการดีใจ แย้มยิ้ม ผายมือออก ส่งเสียงร้องออกมา ใช้มือลูบศรีษะเขาด้วยความรัก ขณะที่ ศ.Jan Van Huooff ได้จับมือ ลูบเนื้อลูบตัว ‘มามา’ด้วยความรักและคิดถึงเช่นกัน

ทั้งนี้ เหตุการณ์ Jan Van Huooff ไปเยี่ยมมามานี้ เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายน ปีที่แล้ว ขณะที่มามา ได้จากไป หลังเพื่อนเก่าผู้นี้ของมันมาเยี่ยมเพียงแค่สัปดาห์เดียว สำหรับ มามา และศ.Jan Van Huooff รู้จักกันมาตั้งแต่ปี 2515 หรือร่วม 45 ปี มาแล้ว ด้วยเหตุนี้ เขาจึงต้องการมาเยี่ยม ร่ำลามามาเป็นครั้งสุดท้าย เพราะรู้ดีว่าอาการของมามา ป่วยหนักก่อนที่มันจะลาโลกไปในที่สุด.

ที่มา : mirror.co.uk

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้