วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สโคลส์' วิเคราะห์ฟอร์ม 'มาติช-มคิตาร์ยาน' เกมผีแดงบุกหลอนเหยี่ยว

พอล สโคลส์ ตำนานมิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาพูดถึงฟอร์มการเล่นของ เนมันยา มาติช และ เฮนริก มคิตาร์ยาน ในเกมที่ปิศาจแดงบุกชนะ เบนฟิกา 1-0...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ต.ค. ว่า พอล สโคลส์ อดีตกองกลางของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชื่นชม เนมันยา มาติช แต่ไม่ประทับใจฟอร์มของ เฮนริก มคิตาร์ยาน ในเกมที่ปิศาจแดงบุกไปชนะ “เหยี่ยวลิสบอน” เบนฟิกา 1-0 ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

เกมนี้ประตูเดียวที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำได้มาจากผลงานของ มาร์คัส แรชฟอร์ด ช่วยให้ปิศาจแดง คว้าชัย 3 นัดรวด มี 9 คะแนนเต็ม นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มเอ ต่อไป โดยหลังจบเกม สโคลส์ ออกมาพูดถึง มาติช และ มคิตาร์ยาน 2 กองกลางของปิศาจแดง

สโคลส์ กล่าวว่า “มาติชก็เป็นแค่หนึ่งในนักเตะที่เก้งก้าง ตัวสูง ขายาว มันยากมากที่จะผ่านเขาไปได้ เขามีการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาดุดัน เข้าหาลูกบอล เข้าปะทะ เขาทำผลงานได้ดีมาตลอด ส่วน มคิตาร์ยาน เขาเล่นได้ไม่ดีพอ แต่ยูไนเต็ดก็ได้แต้มและก้าวไปข้างหน้า นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด”

พอล สโคลส์ ตำนานมิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาพูดถึงฟอร์มการเล่นของ เนมันยา มาติช และ เฮนริก มคิตาร์ยาน ในเกมที่ปิศาจแดงบุกชนะ เบนฟิกา 1-0... 19 ต.ค. 2560 12:30 19 ต.ค. 2560 13:05 ไทยรัฐ