วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายด้วยมีดหมอ! หล่นจากห่อพระขณะขโมย เจ้าของเห็นพอดี แย่งได้แทงดับ

สองหนุ่มที่อ่างทอง เกิดต่อสู้กัน หลังจากอีกฝ่ายออกมาเจอ คู่กรณีกำลังขโมยกระเป๋าพระเครื่อง ทั้งที่ตัวเองเป็นเจ้าของบ้านเข้าครัวไปเอาข้าวมาให้กิน มีดหมอหล่นจากห่อพระ คว้าแทงกันชุลมุน สุดท้ายผู้มาเยือน ตายด้วยมีดหมอที่พยายามขโมย...


เวลา 22.30 น. วันที่ 18 ต.ค. ร.ต.อ.ภาคภูมิ ทับเคลียว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอ่างทอง รับแจ้งมีเหตุแทงกันตายข้างถนนเลียบคันคลองชลประทาน ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนวัดบ้านอิฐ ม.8 ต.บ้านอิฐ จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสาทพร ศรีสุขโข ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง พ.ต.ท.โสภณ สารสุวรรณ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.บุญสม ใบละมุด สว.สส. เจ้าหน้าที่ พฐ.อ่างทอง แพทย์เวร รพ.อ่างทอง และหน่วยกู้ภัยสมาคมวีอาร์อ่างทอง 

พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อนายเรืองศิลป์ อินทร์เจริญ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.5 ต.ชัยฤทธิ์ อ.ไชโย จ.อ่างทอง มีบาดแผลถูกแทงเข้าที่หน้าอกด้านซ้ายจำนวน 2 แผล นอนจมกองเลือดอยู่ในป่าหญ้าริมคลอง ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า แบบหญิง สีแดง ทะเบียน ฉ 9232 สมุทรปราการ ล้มตะแคงอยู่ริมถนน และข้างรถพบมีดหมอเปื้อนคราบเลือดพร้อมปลอกมีดตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนมือมีดที่แทงนายเรืองศิลป์ คือ นายพนิต งามสนิทผล อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 123 ม.3 ต.โพธิ์รังนก อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ซึ่งมารับจ้างเลี้ยงแพะ โดยพักอยู่ในบ้านพักไม่มีเลขที่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ถูกแทงที่ขาซ้ายได้รับบาดเจ็บเช่นกัน จึงควบคุมตัวเอาไว้

จากการสอบสวนนายพนิต ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนแทงนายเรืองศิลป์ โดยอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณทุ่มครึ่ง นายเรืองศิลป์ ผู้ตายซึ่งเป็นคนรู้จักกันได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาหาที่บ้านพัก เพื่อมาเสนอขายไก่ชนให้ในราคา 3,000 บาท แต่ตนบอกว่าไม่มีเงินซื้อ ระหว่างนั้นได้พูดคุยกันต่อสักพัก ผู้ตายบอกว่าหิวข้าว ด้วยความสงสารจึงได้ไปหาข้าวในครัวและทอดไข่มาให้กิน แต่นายเรืองศิลป์ได้ฉวยโอกาสเดินไปหยิบเอากระเป๋าใส่พระเครื่องและเครื่องรางของขลังของนายพนิตที่วางอยู่บนบ้านแล้วมาขึ้นรถเพื่อจะหลบหนี แต่รถสตาร์ตไม่ติด 

จังหวะนั้นนายพนิตได้นำจานข้าวออกมาและเห็นเข้าพอดีจึงได้วิ่งไปหาผู้ตายที่นั่งคร่อมรถจักรยานยนต์อยู่หน้าบ้านและเกิดการต่อสู้แย่งกระเป๋าพระเครื่องกัน ทำให้มีดหมอที่อยู่ในกระเป๋าร่วงลงมา ผู้ตายจึงได้ใช้มีดหมอแทงนายพนิตจนได้รับบาดเจ็บและเกิดการกอดปล้ำแย่งมีด แต่นายพนิตแย่งมีดได้ จึงจ้วงแทงผู้ตายถูกที่หน้าอกด้านซ้าย 2 ครั้งจนได้รับบาดเจ็บ ผู้ตายได้วิ่งมาขึ้นรถ เพื่อหลบหนี นายพนิตจึงถีบจักรยานยนต์จนล้มลง ก่อนแย่งเอากระเป๋าใส่พระเครื่องคืนมาได้ ขณะที่นายเรืองศิลป์ ผู้ตายพยายามกระเสือกกระสนวิ่งหนี จนไปล้มลงเสียชีวิตในป่าหญ้าริมคลองห่างจากจุดเกิดเหตุ 50 เมตรดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำนายพนิตส่ง รพ.อ่างทอง เพื่อรักษาบาดแผลและอายัดตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป. 

สองหนุ่มที่อ่างทอง เกิดต่อสู้กัน หลังจากอีกฝ่ายออกมาเจอ คู่กรณีกำลังขโมยกระเป๋าพระเครื่อง ทั้งที่ตัวเองเป็นเจ้าของบ้านเข้าครัวไปเอาข้าวมาให้กิน มีดหมอหล่นจากห่อพระ คว้าแทงกันชุลมุน สุดท้ายผู้มาเยือน ตายด้วยมีดหมอที่พยายามขโมย 19 ต.ค. 2560 12:26 19 ต.ค. 2560 13:38 ไทยรัฐ