วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อธิบดีกรมอุตุ ยัน 26 ต.ค.นี้ กทม. ท้องฟ้าโปร่ง ไม่ต้องห่วงเรื่องฝน

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ยืนยัน 26 ต.ค.นี้ กทม. ท้องฟ้าโปร่ง ไม่ต้องห่วงเรื่องฝน แนะคนเข้าร่วมงานพระราชพิธี พกร่มและน้ำดื่ม เนื่องจากอากาศร้อนจัด คาดอาทิตย์หน้าเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว..

วันที่ 19 ต.ค. 60 นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยกับ ไทยรัฐออนไลน์ ถึงสภาพอากาศช่วงวันที่ 26 ต.ค.นี้ ว่า จากการคาดการณ์ ช่วงวันที่ 25-26 ต.ค.นี้ เป็นช่วงเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว ฉะนั้น ภาคกลาง ภาคเหนือ รวมทั้งกรุงเทพมหานคร จะมีฝนตกน้อยมาก อากาศโปร่งใส อาจมีแดดจัด ไม่ต้องห่วงเรื่องฝน เนื่องจากจะมีฝนในกรุงเทพฯ ช่วง 22-23 ต.ค.นี้ หลังจากนั้นฝนจะหายไป เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแทน

สำหรับ ภาคใต้ ช่วงวันที่ 25-26 ต.ค.นี้ ยังต้องระวังเรื่องฝน เนื่องจากเป็นช่วงที่ร่องมรสุมฝนจะเลื่อนพัดผ่านที่ภาคใต้ ส่วนพายุลูกใหม่ ช่วงสัปดาห์นี้ถึงสัปดาห์หน้า ยังไม่มีพายุที่จะก่อตัวเข้าประเทศไทย เพราะพายุที่อยู่ทางตะวันออกกำลังเคลื่อนไปทางเหนือ คาดว่าจะไปประเทศญี่ปุ่น

ทั้งนี้ แนะนำผู้ที่เดินทางไปร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เพื่อชมริ้วขบวน ให้พกร่มและน้ำดื่ม เนื่องจากคาดว่าในวันนั้นจะมีแสงแดดจัด และอากาศร้อนมาก

อย่างไรก็ตาม ช่วงสัปดาห์หน้า จะมีการประกาศเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว คาดว่าอากาศหนาวจะถึงประมาณสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ แต่อากาศจะไม่หนาวขนาดลดฮวบ จะอากาศเย็นสลับกับอากาศอุ่นเป็นระยะ เหมาะสำหรับท่องเที่ยวในภาคเหนือ ภาคอีสาน และยอดดอยต่างๆ.

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ยืนยัน 26 ต.ค.นี้ กทม. ท้องฟ้าโปร่ง ไม่ต้องห่วงเรื่องฝน แนะคนเข้าร่วมงานพระราชพิธี พกร่มและน้ำดื่ม เนื่องจากอากาศร้อนจัด คาดอาทิตย์หน้าเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว.. 19 ต.ค. 2560 12:18 19 ต.ค. 2560 13:24 ไทยรัฐ