วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทบ.แจงงบ 15 ล. สร้างร้านค้า-ห้องน้ำราชภักดิ์ เชื่อเคลียร์ได้ทุกประเด็น

ทบ.แจงงบ 15 ล. สร้างร้านค้า-ห้องน้ำราชภักดิ์ เชื่อเคลียร์ได้ทุกประเด็น

  • Share:

ทบ.แจงงบฯสร้างห้องน้ำราชภักดิ์ ผบ.ทบ.เตรียมแจงใช้งบกว่า 15 ล้าน สร้างห้องน้ำ-ร้านค้า "อุทยานราชภักดิ์" ด้าน โฆษก ทบ.เผยมีร้านค้า 5 ร้าน-ห้องน้ำ 52 ห้อง บริการคลื่น ปชช.เรือนหมื่นแห่ชม ระบุคืบหน้า 80 เปอร์เซ็นต์ เสร็จ ก.พ.61

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.60 ที่อาคารโพธิญาณมหาวิชชาลัย จ.นครปฐม พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะประธานมูลนิธิอุทยานราชภักดิ์ กล่าวภายหลังที่ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ให้กองทัพบกชี้แจงเรื่องความโปร่งใสในการสร้างร้านค้าและห้องน้ำ ที่อุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งกองทัพบกโดยศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ ได้ว่าจ้างบริษัทเอกชนดำเนินการก่อสร้างในงบประมาณกว่า 15 ล้านบาท จนสังคมตั้งข้อสังเกตและวิพากษ์วิจารณ์เป็นการใช้งบประมาณสูงเกินไปหรือไม่ว่า ในเรื่องการสร้างห้องน้ำกับร้านค้านั้นผิดตรงไหน ซึ่งตนจะให้ผู้ที่เกี่ยวข้องชี้แจงรายละเอียดในการดำเนินการทั้งหมดกับสื่อมวลชนต่อไป

ด้าน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวชี้แจงว่า มูลนิธิอุทยานราชภักดิ์ ที่กองทัพบกโดยศูนย์การทหารราบเป็นผู้ดูแลนั้น ปัจจุบันถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งสำคัญของ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีพี่น้องประชาชนมาเยี่ยมชม และสักการะพระบรมรูปทุกวันจำนวนมาก ซึ่งบางวันมีมากถึงหมื่นคน โดยที่ผ่านมายังไม่มีระบบร้านค้าและห้องน้ำ ไว้บริการผู้มาเยี่ยมชมภายในบริเวณพื้นที่อุทยานฯ โดยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทางมูลนิธิฯ จึงได้มีการดำเนินการการก่อสร้างอาคารร้านค้า เเละห้องน้ำไว้เพื่ออำนวยความสะดวกและให้บริการแก่ประชาชนที่มาเคารพสักการะ หรือเที่ยวชมอุทยานฯ ซึ่งรูปแบบการก่อสร้างมีลักษณะรูปลักษณ์ที่เหมาะสมสอดรับตามภูมิสถาปัตย์ โดยภายในอาคารประกอบด้วย ร้านค้า 5 ห้อง และห้องน้ำจำนวน 52 ห้อง แบ่งเป็นห้องน้ำชาย 21 ห้อง ห้องน้ำหญิง 27 ห้อง และห้องน้ำคนพิการ 4 ห้อง ด้วยงบประมาณของทางมูลนิธิฯ ประมาณ 15 ล้านบาท ทั้งนี้ความคืบหน้าปัจจุบันประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าน่าจะแล้วเสร็จสามารถให้บริการประชาชนราวเดือน ก.พ.61

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้