วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' ยันซ้อมใหญ่ริ้วขบวนพระบรมศพ พร้อมไม่ต้องห่วง

'บิ๊กป้อม' ยันซ้อมใหญ่ริ้วขบวนพระบรมศพ พร้อมไม่ต้องห่วง

  • Share:

"ประวิตร" ประธานพิธีอุปสมบท 990 รูปถวายเป็นพระราชกุศล "ในหลวง ร.9" ยันซ้อมใหญ่พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ มีความพร้อมไม่ต้องห่วง ชี้ตอนนี้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยดี

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.60 ที่อาคารโพธิญาณมหาวิชชาลัย ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานพิธีอุปสมบท 990 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผบ.ทหารสูงสุด พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผบ.ทร. พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ.และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เข้าร่วมพิธี

ทั้งนี้กระทรวงกลาโหม ได้จัดโครงการอุปสมบท 990 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้าราชการทหาร ตำรวจ และประชาชนทั่วไป ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี ความกตัญญูกตเวที น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และเป็นการแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอดจนพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม ด้วยการนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและธรรมของพระราชา มาเป็นแนวทางในการดำรงชีวิตประจำวัน ซึ่งจะช่วยส่งผลให้เกิดการพัฒนาจิตใจ สร้างความรัก ความสามัคคีขึ้นในสังคม และประเทศชาติต่อไป ทั้งนี้ในเวลา 13.00 น. พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีอุปสมบท ณ วัดทองธรรมชาติ (วัดทองบน) เขตคลองสาน กรุงเทพฯ

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการเตรียมความพร้อมซ้อมใหญ่เสมือนจริงริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 21 ต.ค.นี้ว่า ไม่ต้องเป็นห่วงอะไร เพราะเรามีความพร้อม อีกทั้งตอนนี้บ้านเมืองก็สงบเรียบร้อยดี อย่างไรก็ตามขอฝากสื่อมวลชนอย่าถามอะไรมากในช่วงเวลานี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้