วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด นักเรียนชาย ม.4 โรงเรียนดังสามพราน ตกตึกดับไม่ทราบสาเหตุ

เด็กนักเรียนชาย ชั้น ม.4 พลัดตกอาคารโรงเรียนชื่อดังใน อ.สามพราน นครปฐม ก่อนจะเสียชีวิต คาดตกจากชั้น 6 เข้าไปซ่อนในห้องเรียน และอาจตัดสินใจชั่วแล่นจากปัญหาส่วนตัว ตำรวจกำลังเร่งสอบสวน... 

เวลา 21.30 น. วันที่ 18 ต.ค.60 ร.ต.ท.กมลภพ หาญเวช พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งมีเด็กนักเรียนชายพลัดตกจากอาคารเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่อาคารเซนฟรังค์ โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลวิชัยเวช รุดเดินทางเข้าตรวจสอบช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุ บริเวณพื้นชั้นล่างของอาคาร พบร่างนายปริเยศ วรชาติวัฒนะ หรือโปร อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 นอนแน่นิ่งหายใจรวยรินอยู่บนพื้น เจ้าหน้าที่เข้าทำการช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจโดยใช้เวลากว่า 10 นาทีจากนั้นหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลเข้ามาสมทบพร้อมนำนายปริเยศผู้บาดเจ็บส่งเข้าโรงพยาบาลวิชัยเวช เพื่อทำการช่วยเหลือชีวิต แต่นายปริเยศ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบโดยรอบของอาคาร พบว่า ที่บริเวณชั้น 6 ของอาคาร มีหน้าต่างเปิดออก 1 บาน ส่วนบานอื่นๆ ถูกปิดทั้งหมด โดยเบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจพลัดตกลงมาจากบริเวณดังกล่าว

สอบถามเพื่อนนักเรียน ทราบว่า โดยปกติแล้วนักเรียนจะเลิกเรียนเวลา 17.00 น. เด็กนักเรียนส่วนใหญ่จะออกจากอาคารกันหมด จากนั้นเวลา 17.30 น. ของทุกวัน จะมีเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนเดินตรวจตราดูแลความเรียบร้อยของอาคาร ทั้งประตู หน้าต่าง คาดว่าผู้ตายอาจหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องเรียน ขณะเจ้าหน้าที่เดินตรวจจึงไม่พบเห็นว่ามีเด็กนักเรียนหลบอยู่ ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจมีปัญหาส่วนตัว หรือเกิดความเครียด อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป.

เด็กนักเรียนชาย ชั้นม.4 พลัดตกอาคารโรงเรียนชื่อดังใน อ.สามพราน นครปฐม ก่อนจะเสียชีวิต คาดตกจากชั้น 6 เข้าไปซ่อนในห้องเรียน และอาจตัดสินใจชั่วแล่นจากปัญหาส่วนตัว ตำรวจกำลังเร่งสอบสวน... 19 ต.ค. 2560 11:45 19 ต.ค. 2560 12:00 ไทยรัฐ