วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' ถก ก.น.จ.สั่งทุกพื้นที่เร่งสปีดทำงาน เร็วกว่าแผนที่กำหนด

'บิ๊กตู่' ถก ก.น.จ.สั่งทุกพื้นที่เร่งสปีดทำงาน เร็วกว่าแผนที่กำหนด

  • Share:

นายกฯ ใช้ตึกใหม่ 'ภักดีบดินทร์' ประชุมคณะกรรมการนโยบายการบริหารงานจังหวัดและกลุ่มจังหวัดแบบบูรณาการ (ก.น.จ.) สั่งทุกพื้นที่เร่งสปีดการทำงานเร็วกว่าแผนที่กำหนด ย้ำทำแผนพัฒนาอย่าซ้ำซ้อน ระดับภาคต้องเข้มแข็ง

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.60 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการบริหารงานจังหวัดและกลุ่มจังหวัดแบบบูรณาการ (ก.น.จ.) พร้อมด้วย พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี และพล.อ.อนุพงษ์​ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ นายกฯได้กล่าวก่อนการประชุมว่า รัฐบาลและ คสช.มีแนวทางร่วมกัน ในการบริหารจัดการราชการแผ่นดิน ให้ระดับภาคเกิดความเข้มแข็ง โดยอยากให้ทุกอย่างเดินหน้าอย่างรวดเร็วขึ้นกว่าเดิมจากที่วางแผนไว้ จึงต้องมีการนำร่องในทางปฏิบัติ ตั้งแต่ปีงบประมาณนี้เป็นต้นไป ส่วนกฎหมายที่เกี่ยวข้องก็จะพิจารณาอีกครั้ง หวังอยากให้ทุกอย่างเดินหน้าได้ตั้งแต่วันนี้ หากปล่อยเวลาล่วงเลยไป การแก้ไขปัญหาก็จะช้าลง ซึ่งแต่ละภาคต้องทำให้จังหวัดมีความพร้อมพื้นฐานใกล้เคียงกัน รวมถึงสร้างความเชื่อมโยงระหว่างกัน ด้วยการกำหนดแผนพัฒนาในแต่ละพื้นที่ โดยไม่ให้เกิดความซ้ำซ้อน และแบ่งเป็นคาสเตอร์ เพื่อสนับสนุนขีดความสามารถในการแข่งขัน สู่ความมั่นคงในระดับภูมิภาค การปฏิบัติในเชิงบริหารต้องเกิดขึ้นให้เร็วที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้