วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลินเหล่าซือช่วยผมด้วย! หนุ่มจีนสุดประทับใจฉลาดเกมส์โกง ขอปั้นไว้บูชา

ลินเหล่าซือช่วยผมด้วย! หนุ่มจีนสุดประทับใจฉลาดเกมส์โกง ขอปั้นไว้บูชา

  • Share:

ฉลาดเกมส์โกง ดังเป็นพลุแตกในจีน คนชื่นชอบกันมากมาย ล่าสุด หนุ่มจีนสุดประทับใจ ปั้นรูป "ออกแบบ-ชุติมณฑน์" ไว้บูชา ยกเป็นเทพเจ้าแห่งการสอบ พร้อมติดป้าย "ลินเหล่าซือ" หวังทำข้อสอบผ่านฉลุย

เฟซบุ๊กเพจ อ้ายจง โพสต์ภาพหนุ่มจีนกำลังยกมือไหว้รูปปั้นผู้หญิง พร้อมข้อความว่า "นักศึกษาจีน มหาวิทยาลัยภาพยนตร์เสฉวน ไปดูหนัง #ฉลาดเกมส์โกง และเกิดประทับใจในตัว "ครูพี่ลิน" มาก ถึงขนาดยกให้เป็นเทพเจ้าแห่งการสอบ - เจ้าแม่ครูพี่ลิน พอกลับมาถึงหอพักจึงลงมือปั้นรูป ครูพี่ลิน ที่แสดงโดย ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ปั้นออกมาได้สวย เหมือน แบบว่าเทพมากๆ จากนั้นนักศึกษาคนนี้ ก็เอารูปปั้นมาตั้งที่โต๊ะอ่านหนังสือ พร้อมรูปจากโปสเตอร์หนัง เพื่อ "บูชา" ให้การสอบที่กำลังจะถึงนี้ผ่านไปด้วยดี ไม่ว่าจะเอาฮา หรือเอาจริง แต่บอกเลยว่า พีคคคคคคคคคคมาก ฮ่าๆ ถ้าเกิดสอบผ่านได้คะแนนดีขึ้นมาบอกเลยว่าดังทั่วจีนแน่ๆ"

ทั้งนี้ ภาพยนตร์ฉลาดเกมส์โกง หลังฉายที่ประเทศจีน ก็ทำเงินอลังการมีแววทะลุหลักพันล้านบาทได้ไม่ยาก เพราะเพิ่งฉายไปไม่นานแค่ 4 วัน ทะลุ 100 ล้านหยวน หรือราว 500 ล้านบาทไปแล้วอย่างสบายๆ โดยยอดทำเงินรวมทั่วโลกของ ฉลาดเกมส์โกง พุ่งทะยานไปที่อันดับ 6 และกำลังเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากในขณะนี้ของคนจีน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้