วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ บุกยิงจุดตรวจประชารัฐ สุไหงปาดี โชคดีไม่มีใคร เจ็บ ตาย

โจรใต้ บุกยิงจุดตรวจประชารัฐสามัคคี สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ถูกสวนกลับหนีกระเจิง โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต คาดเป็นพวกผู้ไม่หวังดี สร้างสถานการณ์รายวัน 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ต.ค. 60 พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส พ.ต.ท.นิติ สุขสันต์ รักษาราชการแทน รอง ผกก.ปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส ร.ต.อ.สัณฐิติ ทองจันทร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุไหงปาดี และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง ร่วมเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงจุดตรวจประชารัฐสามัคคี ซึ่งตั้งอยู่บ้านปะลุรู ม.3 ต.สุไหงปาดี เหตุเกิดในช่วงเวลา 20.00 น. ของคืนวันที่ 18 ต.ค. 60 ที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่ไม่กล้าเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เกรงคนร้ายจะวางแผนลวงเพื่อดักสังหาร

เมื่อถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 มม. ตกอยู่บนถนนหน้าฐาน จำนวน 4 ปลอก และหัวกระสุนปืนพก ขนาด .38 ตกฝังดินอยู่ที่ทางเข้าจุดตรวจ จำนวน 1 หัว รวมทั้งปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ของเจ้าหน้าที่ตกอยู่ที่บริเวณทางเข้าจุดตรวจจำนวนหนึ่ง และห่างจากฐานไปประมาณ 200 เมตร ซึ่งเป็นป่าสวนยางพาราที่รกทึบ เจ้าหน้าที่พบร่องรอยของล้อรถ จยย.ของคนร้ายที่ใช้เป็นเส้นทางหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ส.ต.อ.สหรัฐ ใต้กิ ผบ.หมู่ปฏิบัติการพิเศษ สภ.สากอ อ.สุไหงปาดี ทราบว่า จุดตรวจดังกล่าวเป็นจุดตรวจร่วมของเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติการพิเศษ 3 ฝ่าย คือ สภ.สากอ สภ.แว้ง และตำรวจจากกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษภูธร จ.นราธิวาส จำนวน 20 นาย ได้ถูกส่งตัวมาปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจประชารัฐสามัคคี ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ตนและ ส.ต.ท.เอกพันธ์ ขวัญนิมิต รอง ผบ.หมู่กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส ขี่และนั่งซ้อนท้ายรถ จยย.กลับจากการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อเลี้ยวรถ จยย.เข้าจุดตรวจ ทันใดนั้น ได้มีคนร้าย จำนวน 4 คน ขี่และซ้อนท้ายรถ จยย. 2 คัน เป็นพาหนะ เมื่อผ่านบริเวณหน้าจุดตรวจคนร้ายได้ชะลอความเร็ว ให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายรถ จยย.ทั้ง 2 คัน ชักอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม.และ ขนาด.38 ออกมายิงใส่ ส.ต.อ.สหรัฐ และ ส.ต.ท.เอกพันธ์ จำนวน 5 ถึง 6 นัดซ้อน แต่กระสุนพลาดเป้า

ส.ต.อ.สหรัฐ และ ส.ต.ท.เอกพันธ์ จึงได้นำรถ จยย.ล้มตะแคงบนถนนหน้าฐาน พร้อมใช้เป็นที่กำบังและใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ประจำกายยิงตอบโต้ ใส่กลุ่มคนร้าย ที่กำลังเร่งเครื่องรถ จยย.หลบหนีไล่หลังไปจำนวนหลายนัด แต่กระสุนพลาดเป้าและคนร้ายสามารถอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้
ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มสมาชิกแนวร่วมของผู้ไม่หวังดี ที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.

โจรใต้ บุกยิงจุดตรวจประชารัฐสามัคคี สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ถูกสวนกลับหนีกระเจิง โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต คาดเป็นพวกผู้ไม่หวังดี สร้างสถานการณ์รายวัน 19 ต.ค. 2560 11:28 19 ต.ค. 2560 12:13 ไทยรัฐ