วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ไฟลต์อำลา แอร์เบอร์ลินข้ามแอตแลนติก โฉบต่ำหวาดเสียวขณะลงจอด (คลิป)

นักบินแอร์เบอร์ลิน ขอระทึก สั่งลา..เที่ยวบินสุดท้าย บินข้ามแอตแลนติก จากสหรัฐฯ มายังเยอรมนี ด้วยการบินโฉบต่ำอย่างรวดเร็วตอนลงจอด จนทำให้ผู้คนภายนอกที่เห็น พากันหวาดเสียว กลัวชนอาคารภายในสนามบิน

เมื่อ 19 ต.ค.60 เว็บไซต์ The Sun รายงาน นักบินเครื่องบินโดยสารของสายการบินแอร์เบอร์ลิน รุ่น แอร์บัส A330 เที่ยวบิน AB7001 ขออำลาเที่ยวบินสุดท้ายของแอร์เบอร์ลิน จากเมืองไมอามี ในสหรัฐฯ มายังเมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี โดยบินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก ด้วยการบินลงต่ำและโฉบผ่านอย่างรวดเร็วขณะร่อนลงจอดที่สนามบินดุสเซลดอร์ฟ ทำให้เครื่องบินบินโฉบใกล้อาคาร จนทำให้ผู้คนภายนอกที่อยู่ใกล้สนามบิน และเห็นเหตุการณ์นี้ พากันหวาดเสียว ระทึกไปตามๆ กัน เนื่องจากไม่เคยเห็นเครื่องบินลงจอดในลักษณะต่ำเช่นนี้มาก่อนที่สนามบินแห่งนี้

ข่าวแจ้งว่า นักบินแอร์เบอร์ลิน ประจำเที่ยวบิน AB7001 ได้ทำการขออนุญาตจากหอบังคับการบินประจำสนามบินดุสเซลดอร์ฟ ในการลงจอดในระดับต่ำแบบเอ็กซ์ตรีมแล้ว อย่างไรก็ตาม การปฏิบัติเช่นนี้ของนักบินแอร์เบอร์ลิน ทำให้เขาถูกสำนักงานการบินพลเรือนเยอรมนีเรียกสอบสวนเพราะถือเป็นการกระทำที่อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ถึงแม้จะไม่มีผู้โดยสารและคนภายนอกได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ตาม.

นักบินแอร์เบอร์ลิน ขอระทึก สั่งลา..เที่ยวบินสุดท้าย บินข้ามแอตแลนติก จากสหรัฐฯ มายังเยอรมนี ด้วยการบินโฉบต่ำอย่างรวดเร็วตอนลงจอด จนทำให้ผู้คนภายนอกที่เห็น พากันหวาดเสียว กลัวชนอาคารภายในสนามบิน 19 ต.ค. 2560 10:55 19 ต.ค. 2560 13:25 ไทยรัฐ