วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่วยน้องก่อนเปิดเทอม โรงเรียนไฟไหม้วอด อนุบาล-ป.6 เหลืออาคารหลังเดียว

ช่วยน้องก่อนเปิดเทอม โรงเรียนไฟไหม้วอด อนุบาล-ป.6 เหลืออาคารหลังเดียว

  • Share:

ผอ.โรงเรียนที่ จ.เลย วอนผู้ใจบุญ มีจิตเป็นกุศล บริจาคอุปกรณ์การเรียนให้เด็กก่อนเปิดเทอม หลังอาคารเรียนถูกเพลิงไหม้วอดไป 1 หลัง เหลืออยู่เพียงหลังเดียว อุปกรณ์ต่างๆ ทั้งคอมพิวเตอร์ โต๊ะ แบบเรียน ถูกไฟไหม้ไปด้วย...

วันที่ 19 ต.ค.60 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 ต.ค.60 ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องเรียนโรงเรียนบ้านห้วยเป้าเหนือ ต.ปวนพุ อ.หนองหิน จ.เลย ที่เป็นอาคารไม้เก่าจำนวน 2 หลัง จนอุปกรณ์การเรียนเสียหายหมด ทางโรงเรียนวอนผู้ใจบุญช่วยบริจาคอุปกรณ์การเรียนให้เด็กเรียนก่อนเปิดภาคเรียนใหม่

นางปณิษฐา ไชยตาแสง ผอ.โรงเรียนบ้านห้วยเป้าเหนือ เปิดเผยว่า ตามที่เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียน ของโรงเรียนบ้านห้วยเป้าเหนือ เป็นอาคารไม้ชั้นเดียว ชั้น ป.1 และ ป.2 รวม 2 ห้อง อุปกรณ์การเรียนบางส่วนได้รับความเสียหาย เช่น เครื่องคอมพิวเตอร์ โต๊ะเรียน และอุปกรณ์อื่น ซึ่งขณะเกิดเหตุเป็นช่วง โรงเรียนปิดภาคเรียน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ส่วนสาเหตุเบื้องต้นน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

“โรงเรียนบ้านห้วยเป้าเหนือเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก เปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1 ถึง ป.6 มีนักเรียน 84 คน ครูและบุคลากร 4 คน มีอาคารเรียน 2 หลัง ถูกเพลิงไหม้เสียหายไป 1 หลัง จึงเหลืออาคารเรียนเพียงหลังเดียว จึงอยากจะขอความอนุเคราะห์ผู้มีจิตกุศล บริจาคหนังสือเรียน อุปกรณ์การเรียนการสอน โต๊ะเก้าอี้ ให้กับเด็กๆ ชั้น ป.1 และ ป.2 ก่อนเปิดภาคเรียนใหม่ ในวันที่ 1 พ.ย.60 ที่กำลังจะมาถึง

สำหรับผู้มีจิตกุศลที่ประสงค์ร่วมบริจาคเงิน สามารถแจ้งมาที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-4787-9921 หรือสนับสนุนงบประมาณที่บัญชี กองทุนช่วยเหลืออัคคีภัย โรงเรียนบ้านห้วยเป้าเหนือ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาหนองหิน บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 020128881530.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้