วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ล้อมบ้านอดีตผู้ต้องขังคดียา สถานการณ์ตึงเครียด

ตร.ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ล้อมบ้านอดีตผู้ต้องขังคดียา สถานการณ์ตึงเครียด

  • Share:

ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ ระดมปล่อยแถวอาชญากรรมข้ามชาติ ผู้มีอิทธิพล พร้อมปิดล้อมบ้าน อดีตผู้ต้องขังคดียา ขณะนี้สถานการณ์ยังตึงเครียด 


วันที่ (19 ต.ค.) เวลา 06.00 น. ที่หน้าสถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา ผบช.ท่องเที่ยว ได้ปล่อยแถวกำลังผสม ทหาร/ตำรวจ/เจ้าหน้าที่ ปปส. และเจ้าหน้าที่ขนส่งกระจายกำลังเข้าตรวจค้นปิดล้อมกวาดล้างอาชญากรรมข้างชาติ และซิปไลน์ที่เปิดดำเนินการโดยไม่ได้รับอนุญาต ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ แยกเป็นกลุ่มอาชญากรรม ผู้มีอิทธิพลและ พ.ร.บ.ยาเสพติด ในตัวเมืองเชียงใหม่ และ อ.สันป่าตอง อ.สันทราย รวม 7 จุด และพื้นที่สถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดดำเนินกิจการซิปไลน์อีก 14 จุด พร้อมกัน

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ชุดของ พ.ต.ต.อานทท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส. สภ.เมือง เชียงใหม่ นำกำลังพร้อมกับหมายศาลเข้าตรวจค้นที่ บ้านเลขที่ 71/11 ถนนช้างเผือก ซอย 4 ซึ่งเป็นบ้านปูน 2 ชั้น และเป็นพักของ เจ้าหน้าที่แขวงศรีวิชัย ของเทศบาลนครเชียงใหม่ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อจะเข้าจับกุมตัวนายสุพจน์ หรือต้น ศรีโพธิ์ อายุ 30 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านที่พ่อเคยทำงานเป็นคนขับอยู่แขวงดังกล่าว

เนื่องจากมีสายรายงานว่า นายสุพจน์ มีส่วนพัวพันในการจำหน่ายยาเสพติด และเคยเข้า-ออกคุกมาหลายครั้ง ทันที่ทีเจ้าหน้าที่มาถึง นายสุพจน์ได้ยืนอยู่หน้าบ้าน เมื่อเห็นเข้าหน้าที่ตำรวจ กลับไม่ยอมให้จับ ในมือได้ถือมีดและลากตัว นายรพี ศรีโพธิ์ อายุ 61 ปี พ่อเข้าไปในบ้านเพื่อจับเป็นตัวประกัน และมีเสียงปืนยิงออกมาจากบ้าน 1 นัด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวจึงวิทยุขอกำลังสนับสนุนจากหน่วยสวาทของ ตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจ นปพ.ตำรวจสายตรวจทั้ง สภ.เมือง และ สภ.ช้างเผือก และตำรวจท่องเที่ยวร่วม 50 นายกระจายกำลังเข้าปิดล้อม

ต่อมาทางนายสุพจน์ ได้ปล่อย พ่อออกมา และเก็บตัวเงียบอยู่ชั้น 2 ของบ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงให้ นางติ๋ว เป็นแม่เพื่อเจรจาให้ นายสุพจน์ลงมามอบตัว แต่สถานการณ์ยังตึงเครียด และตำรวจได้กระจายกำลังปิดล้อมบ้านเอาไว้ทั้งหมดอยู่ขณะนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้