วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าพระยาล้นตลิ่ง ทะลักข้ามแนวกั้นที่นครสวรรค์ ท่วมบ้านนับพันหลัง

น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา ล้นตลิ่งข้ามแนวกั้นที่ อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนกว่า 1 พันหลัง รวมทั้งพื้นที่ทางการเกษตรอีกหลายพันไร่ ถนนเข้าหมู่บ้านรถเล็กไปไม่ได้...

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.2560 ที่จังหวัดนครสวรรค์ แม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นตลิ่งข้ามแนวกั้นกระสอบทราย ในพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลยางขาว อำเภอโกรกพระ จังหวัดนครสวรรค์ อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบ จำนวน 5 หมู่บ้าน รวมมากกว่า 1,100 หลังคาเรือน ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 30-80 เซนติเมตร โดยทางองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นได้แจ้งเตือนชาวบ้านในพื้นที่ ให้ทำการยกของหนีน้ำให้สูงขึ้นไปอีก เนื่องจากไม่สามารถทำการป้องกันและซ่อมแซมได้แล้ว นอกจากนี้พื้นที่การเกษตรอีกหลายพันไร่ และถนนทางเข้าหมู่บ้านบางจุดรถเล็กไม่สามารถผ่านเข้า-ออกได้แล้ว

นางสุพรรณณี เยแจ่ม ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า แนวกั้นกระสอบทรายริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่นและชาวบ้านช่วยกันทำไว้ป้องกันบ้านเรือนเป็นแนวยาวกว่า 3 กิโลเมตร ถูกแม่น้ำเจ้าพระยาไหลล้นตลิ่งจนข้ามกระสอบทรายเข้าท่วมบ้านเรือนเป็นวันที่ 5 แล้ว โดยระดับน้ำยังเพิ่มขึ้นและขยายวงกว้างด้วย ซึ่งถ้าหากยังคงมีฝนในพื้นที่ และน้ำเหนือไหลมาสมทบ ก็อาจจะทำให้หมู่บ้านมีน้ำท่วมต่อไปอีกหลายสัปดาห์.

น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา ล้นตลิ่งข้ามแนวกั้นที่ อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนกว่า 1 พันหลัง รวมทั้งพื้นที่ทางการเกษตรอีกหลายพันไร่ ถนนเข้าหมู่บ้านรถเล็กไปไม่ได้... 19 ต.ค. 2560 08:36 ไทยรัฐ