วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทศกาลกิจเจอ่างทอง ทำเจ้าของสวนผักปลอดสารพิษยิ้ม เก็บขายรายได้ดี

เจ้าของสวนผักสลัดปลอดสารพิษที่อ่างทอง ยิ้มรับเทศกาลกินเจ ปลูกผักสลัดแบบไฮโดรโปนิก ปลอดภัยจากสารพิษ ออกขายสร้างรายได้อย่างงาม ผนวกกระแสคนใส่ใจสุขภาพทำให้มีลูกค้าสั่งจองทุกวัน...

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.2560 เจ้าของสวนผักสลัดปลอดสารพิษยิ้มรับเทศกาลกินเจ ปลูกผักสลัดแบบไฮโดรโปนิก ออกขายสร้างรายได้อย่างงาม นายชัยกร วิลัยพงษ์ อายุ 43 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เจ้าของสวนผักสลัด “ 3ก Fresh Farm” ซึ่งเป็นสวนที่ปลูกผักสลัดแบบไฮโดรโปนิกในพื้นที่บริเวณรอบๆบ้านในเนื้อที่ประมาณ 1.5 งาน และมีการปลูกแบบตั้งโต๊ะในโรงเรือน 6 แถว มี เรดโอ๊ค กรีนโอ๊ค กรีนครอส ผักคะน้า และมะเขือเทศราชินี ปลูกจำหน่ายมากว่า 2 ปี สร้างรายได้ทุกวัน

นอกจากนี้ยังทำสำเร็จรูปพร้อมรับประทานในรูปแบบสลัดโรล ที่เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัด 3 รูปแบบซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางสวน ทำให้ขายดีมีลูกค้าสั่งจองให้ส่งทุกวัน เนื่องจากปัจจุบันประชาชนหันมาสนในใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ ทำให้ผักที่ตนเองปลูกขายมีความต้องการทางตลาดสูง เนื่องจากปลอดสารพิษ และไม่มีการใช้สารเคมีและยาฆ่าแมลง 

ด้าน นายชัยกร กล่าวว่า ตนเองเป็นคนชอบปลูกต้นไม้และก็ได้เคยศึกษาข้อมูลจากทางอินเทอร์เน็ต และได้ทดลองไปเข้าอบรมหาความรู้เพิ่มเติม ทำให้ลงทุนทดลองปลูกผักสลัด เนื่องจากปัจจุบันประชาชนหันมาให้ความสนใจในเรื่องของสุขภาพกันจำนวนมาก จึงได้คิดหารายได้จากสวนผักสลัดนี้ ตั้งแต้เริ่มปลูกขายก็มีตลาดรองรับ และมีลูกค้าให้ความสนใจจำนวนมาก ในช่วงเทศกาลกินเจ ทำให้สร้างรายได้อย่างงามถึงวันละ 3,000 บาท 

ผักทั้งหมดปลอดภัยจากสารพิษ เพราะที่สวนนี้ใช้สารจากธรรมชาติ เช่น สารสะเดา กาแฟ นมเปรี้ยว โยเกิร์ต และราเขียวหัวเชื้อไตรโคดราม่า มาใช้ฉีดพ่นเพื่อขับไล่แมลงและฆ่าเชื้อรา จึงทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจในการบริโภค บางรายก็สั่งซื้อทางเฟซบุ๊ก บางรายก็มาซื้อที่หน้าสวน หรือถ้าต้องมาจำนวนมากก็สามารถโทรสั่งแล้วให้บริการส่งให้ถึงที่ตามเบอร์ ติดต่อ 084-3117772 , 084-5214955 คุณหล่อ หรือ คุณชัยกร ได้โดยตรง.

เจ้าของสวนผักสลัดปลอดสารพิษที่อ่างทอง ยิ้มรับเทศกาลกินเจ ปลูกผักสลัดแบบไฮโดรโปนิก ปลอดภัยจากสารพิษ ออกขายสร้างรายได้อย่างงาม ผนวกกระแสคนใส่ใจสุขภาพทำให้มีลูกค้าสั่งจองทุกวัน... 19 ต.ค. 2560 08:26 19 ต.ค. 2560 09:09 ไทยรัฐ